Golf, - 08/03/2023 02:00 PM
Hầu hết golfer đều hiểu rằng họ nên mở mặt gậy khi address khi đánh bóng trong bunker vì điều này sẽ giúp bóng dễ dàng bay lên và thoát khỏi bunker, nhưng không phải ai cũng biết họ nên mở mặt gậy bao nhiêu là đủ.

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc khi bạn quyết định mức độ mở mặt gậy cho một cú đánh trong bẫy cát. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng: 

Độ loft của gậy

Câu hỏi đầu tiên mà các golfer nên tự hỏi trước khi mở mặt gậy đó là “Độ loft của gậy golf là gì?”. Ví dụ, mức độ mở mặt gậy của một cây gậy golf với độ loft 54 độ sẽ khác với một cây gậy golf khác với độ loft 62 độ. 

Một cây gậy sand wedge có độ loft 54 độ sẽ phải được mở mặt gậy một góc khoảng 45 độ để đạt được góc loft lý tưởng 62 độ. Mặt khác, nếu gậy wedge có độ loft 62 độ cũng mở mặt gậy một góc 45 độ thì góc loft sẽ tăng lên 70 độ hoặc thậm chí là 80 độ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường bóng cũng như khoảng cách của cú đánh. 

Hãy ghi nhớ rằng: độ loft càng thấp thì đường bóng bay càng thấp và ngược lại, độ loft càng cao, đường bóng càng bổng. 

Khoảng cách của cú đánh 

Điều thứ hai người chơi golf nên xem xét là khoảng cách của cú đánh trong bunker mà họ sắp thực hiện. Người chơi có thể đạt được những khoảng cách mong muốn khác nhau nếu họ sử dụng những góc loft khác nhau. Tương tự, golfer cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh khoảng cách của cú đánh bằng cách thiết lập những vị trí khác nhau. 

Ví dụ, nếu một golfer sử dụng gậy wedge với độ loft 54 độ và người này chỉ mở mặt gậy một góc rất nhỏ, họ sẽ phải điều chỉnh tư thế setup của mình - thường là với một thế đứng rộng hơn. Mục tiêu của bạn càng gần, bạn càng phải mở mặt gậy nhiều hơn. 

Nếu bạn vẫn cảm thấy quá khó để xác định độ mở mặt gậy phù hợp cho những cú đánh trong bunker, bài tập dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn: 

  1. Chuẩn bị một cây gậy wedge (có thể là sand wedge hoặc lob wedge).

  2. Mở mặt gậy sao cho mặt gậy hướng thẳng lên trời. 

  3. Đặt một quả bóng golf lên trên mặt gậy và cố gắng giữ cho quả bóng thăng bằng. 

  4. Sau đó, để quả bóng lăn khỏi mặt gậy vào bunker nhưng vẫn giữ nguyên vị trí của mặt gậy (nghĩa là mặt gậy vẫn hướng thẳng lên trời).

  5. Tiếp tục giữ mặt gậy mở và thực hiện những cú đánh vào cát cách bóng vài cm.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.