Tiện ích - 14/05/2016 9:01 AM
Câu hỏi xin tư vấn từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Kính cửa xe bị hỏng không bấm lên được thì thay motor cho cửa kính mất bao nhiêu chi phí?

Tôi chạy chiếc Honda CR-V đời 2009, nay muốn thay thế phần motor kính cửa sau ghế lái do bị hỏng công tắc vài tháng nay và cả phần kính cửa của ghế lái cứ mỗi lần kéo lên kêu âm thanh rít rít không êm.

Khi đưa xe tới hãng thì nhân viên bảo trì nói phải chờ nhập phụ tùng về mất vài tuần và chi phí thay thế khá đắt, nhưng tôi lại không biết garage nào uy tín để sửa chữa cũng như thay thế với giá cả phải chăng hơn.

Mong các chuyên gia hỗ trợ giúp tôi.

Chào bạn,

Đối với dòng xe của bạn, cửa sổ điện được điều khiển từ 4 bộ phận chủ yếu: motor cửa sổ, bộ điều khiển cửa, bộ phận kéo cửa và công tắc điều khiển cửa. Hầu hết các hệ thống kiểm soát cửa sổ được hổ trợ bởi một cầu chì nhiệt.

Trong trường hợp công tắc bị hỏng có thể do cầu chì này đã cắt nguồn tới mạch điện cửa sổ điện nếu tải điện được sử dụng nhiều hoặc bị chạm mass, khiến hoạt động của cửa sổ kéo lên xuống chậm chạp và phát ra âm thanh không êm. Điều này còn tạo sự kém an toàn trong quá trình thao tác điều khiển cửa sổ, nguy hiểm đến người dùng.

Lời khuyến cáo là bạn nên thay mới motor để an tâm sử dụng lâu dài về sau. Hiện motor cửa kính trên thị trường có nhiều chủng loại khác nhau như: hàng chính hãng mới 100%, hàng nguyên bản của xe, hàng giá rẻ…

Có nhiều garage thực hiện dịch vụ thay motor này với mức giá tuỳ vào chủng loại phụ kiện mà khách hàng chọn lựa. Riêng chi phí thay motor kính tại Tiên Phong Auto (TP.HCM) dao động trong khoảng từ 2.500.000 VNĐ (hàng nguyên bản của xe, bảo hành 6 tháng). Bạn có thể tham khảo mức giá này để so sánh với một số garage khác và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Câu hỏi được tư vấn bởi các chuyên gia kỹ thuật của Tiên Phong Auto

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc