Tiện ích - 17/06/2016 2:30 PM
Câu hỏi xin tư vấn từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Để tăng hiệu suất hoạt động thì có nên bọc thêm lớp cách nhiệt ở đường hồi gas dàn lạnh không?

Tôi lái chiếc Chevrolet Cruze LTZ, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên nên máy móc chạy khá ổn định. Tuy nhiên, do thời tiết thay đổi gần đây, nhất là khi trời nóng thì đường hồi gas dàn lạnh về lốc nén nằm sau quạt tản nhiệt két nước làm mát bỗng nóng bất thường, đặc biệt là lúc cánh quạt két nước chạy. Bình thường, đường ống hồi này khá lạnh nếu tiếp xúc vào.

Tôi có tham khảo qua nhiều nơi thì được khuyên rằng nên bọc cách nhiệt đường ống này, nhưng không dám chắc là có cần thiết hay không.

Mong các chuyên gia tư vấn thêm.

Chào bạn,

Trên xe ô tô, hệ thống điều hoà chiếm một vị trí quan trọng trong quá trình vận hành, có thể thông qua tốc độ gió, sự chuyển động các cánh quạt hay âm thanh bất thường từ bên trong dàn lạnh mà người dùng đã có thể phát hiện ra các sự cố liên quan đến hệ thống này.

Trường hợp đường hồi ống gas bị nóng là hiện tượng xảy ra khi hệ thống làm lạnh đang gặp vấn đề và làm việc không tốt, trong đó có các nguyên nhân thường gặp như sau:

- Hệ thống bị hở gas gây rò rỉ ra bên ngoài, hoặc thiếu ga cũng như hết gas.

- Dàn giải nhiệt lạnh (dàn nóng) bị bẩn hoặc bị tắc nghẽn, do ống dẫn gas bị tắc hay phin lọc vệ sinh không sạch.

- Lốc lạnh yếu hoặc không hoạt động.

- Quạt gió điều hòa ô tô quay không đều hoặc yếu.

- Các nguyên nhân khác như ít bảo dưỡng điều hoà, thời tiết và môi trường xung quanh…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên đưa xe đến garage kiểm tra chính xác nguyên nhân, đồng thời không cần thiết phải bọc cách nhiệt đối với đường hồi ống gas của dàn lạnh ô tô.

Câu hỏi được tư vấn bởi Các Chuyên gia Kỹ thuật của Tiên Phong Auto

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc