Tiện ích - 31/08/2015 7:29 AM
Lái xe ban đêm rất nguy hiểm ở chỗ tầm nhìn của bạn bị hạn chế và người điều khiển phương tiện khác cũng gặp vấn đề như thế. Rủi ro tai nạn do hạn chế tầm nhìn vào ban đêm là rất cao. Do đó lái xe ban đêm đòi hỏi bạn không những phải thuần thục các kỹ năng mà còn phải có những trang bị bảo hộ đặc biệt.

Đèn pha, quần áo và mũ bảo hiểm phản quang là những thứ đầu tiên được nghĩ đến. Quần áo có màu sáng cũng thường được nhắc đến trong các hướng dẫn lái xe an toàn vì chúng có độ phản chiếu tốt. Tuy nhiên, vào ban đêm thì quần áo màu sáng lại không phát huy tác dụng.  Khi đó lựa chọn trang phục tốt nhất vẫn là một chiếc áo có các miếng phản quang chuyên dụng. Bạn cũng nên nâng cấp hệ thống đèn nháy trên xe của mình để giúp các tài xế xe hơi dễ nhận ra bạn hơn trong đêm.

Dĩ nhiên là bạn phải quan tâm đến đèn pha. Hãy kiểm tra thường xuyên đèn pha để đảm bảo chúng luôn đủ sáng trong đêm. Hãy vệ sinh chóa đèn và kính để có được độ chiếu sáng tốt nhất. Bạn có thể nâng cấp thêm đèn sương mù hoặc đèn chiếu ban ngày nếu hệ thống điện từ chiếc motor của bạn đủ mạnh.

Ngoài ra bạn cũng nên tận dụng các nguồn sáng từ các phương tiện khác như xe ôtô, xe tải di chuyển cùng chiều.

Lưu ý cuối cùng vẫn là kiểm soát tốc độ. Mặc dù, bạn có đèn pha tốt, quần áo bảo hộ đạt chuẩn nhưng thực tế là tầm nhìn của bạn vẫn sẽ bị hạn chế ít nhiều so với ban ngày. Di chuyển với tốc độ quá cao sẽ đặt bạn vào tình huống nguy hiểm khi có những phương tiện, người đi bộ hoặc súc vật băng ngang đột ngột. 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Mùa mưa đến: lái xe ra sao để đảm bảo an toàn

  Mùa mưa đến: lái xe ra sao để đảm bảo an toàn

  Tiện ích  - 25/06/2019 11:52 AM

  Mùa mưa tại cả 2 miền Nam Bắc đều đã bắt đầu – nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều vụ tai nạn. Lái xe trong lúc mưa xuống có thể nguy hiểm, ngay cả đối với người lái xe lành nghề. Khi tầm nhìn bị ảnh hưởng, đường bị ướt và trơn, xe của bạn có thể trở nên khó điều khiển. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn tham khảo nếu chưa biết đến, hoặc ghi nhớ cho dù bạn đã biết.

 • Ford mách bí quyết giúp bà bầu Việt lái xe an toàn

  Ford mách bí quyết giúp bà bầu Việt lái xe an toàn

  Tiện ích  - 16/02/2019 11:43 AM

  Hành trình đến với thiên chức làm cha mẹ là một khoảng thời gian thú vị nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo, và trong đó có cả việc giữ an toàn khi tham gia giao thông. Trong thời gian mang thai, các bà mẹ cần phải liên tục điều chỉnh dáng ngồi trong xe để có tư thế tối ưu và an toàn khi lái xe.

 • Kinh nghiệm lái xe an toàn khi đi gần xe container

  Kinh nghiệm lái xe an toàn khi đi gần xe container

  Tiện ích  - 03/01/2019 2:52 PM

  Vụ tai nan giao thông kinh hoàng do xe container gây ra ở Bến Lức, Long An không chỉ gây ra thiệt hại về người mà còn là bóng ma trong lòng người tham gia giao thông. Nhất là trong điều kiện giao thông hiện nay ở nước ta, tài xế phải thường xuyên phải đối diện với những “hung thần” của xa lộ hằng ngày.

 • Ford Việt Nam mách tài xế cách lái xe an toàn trên cao tốc

  Ford Việt Nam mách tài xế cách lái xe an toàn trên cao tốc

  Tiện ích  - 25/12/2018 10:30 AM

  Tài xế đã hoàn toàn làm chủ được tay lái của mình khi lái xe trên đường cao tốc? Dưới đây là một số phương pháp mà Ford Việt Nam tư vấn giúp tài xế trở nên khéo léo và tự tin hơn khi di chuyển trên cung đường này.

 • Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn (Phần 2)

  Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn (Phần 2)

  Tiện ích  - 17/08/2018 4:50 PM

  Tiếp tục những kinh nghiệm lái xe mà CafeAuto đã chia sẻ ở phần 1. Ở phần 2 này, bạn dọc cùng tìm hiểu về những kỹ năng cơ bản như: lưu ý khi để ô tô ngoài trời nóng, chở bà bầu trên xe hay kỹ năng mở cửa xe...

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc