Một video thực nghiệm đã minh chứng cho chúng ta thấy sức mạnh đáng sợ của lốp xe nổ khi bị bơm căng quá mức cho phép.

Dưới tác động của ngoại lực, lốp ô tô có thể nổ và khi đó gây ra sức mạnh cực lớn gây tai nạn hoặc thậm chí làm chết người. Nhiều tài xế biết về sự đáng sợ của nổ lốp, biết nó có thể gây ra tai nạn cho chiếc xe. Nhưng không phải ai cũng chứng kiến tận mắt hiện tượng nổ lốp.

Tài khoản Youtube BlueSmokeProductions vừa đăng tải một đoạn clip cho chính ông thực hiện. Theo đó, chiếc lốp xe hiệu Carlisle Tire bị phơi nhiều năm ngoài trời, phải chịu áp suất lên đến hơn 165 PSI. Điều này khiến nó quá tải và dẫn đến một kết cục duy nhất… nổ tan nát.

Trước đó, một video miêu tả việc nổ lốp được quay bằng máy HD cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người xem. Trong video, chiếc lốp được dựng đứng trong một chiếc lồng ống thép. Khi lốp nổ, vành xe bung và văng sang 2 bên. Những ống thép chịu mọi lực tác động khiến chúng cong vênh ra ngoài.

Một video thực tế khác ghi hình một cảnh nổ lốp. Chiếc lốp cũ nổ tung khiến người thợ bị bắn văng lên không và lộn một vòng. Video được ghi lại Nga và người thợ bị lốp nổ văng trúng phải vào viện ngay sau đó. 

>>> Làm gì khi xe nổ lốp

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Có nên mang theo lốp dự phòng cho xe mô tô?

  Có nên mang theo lốp dự phòng cho xe mô tô?

  Khám Phá  - 12/07/2020 8:34 PM

  Lốp là bộ phận thường xuyên phải thay thế nhất trên xe bởi đây là chi tiết duy nhất trên xe tiếp xúc với mặt đường. Mòn, nứt, thủng lốp đều làm mất cân bằng xe, có thể gây mất cân bằng xe hoặc xấu hơn thì có thể xảy ra tai nạn, nên kiểm tra và thay thế lốp thường xuyên để giữ an toàn cho người sử dụng.

 • Công nghệ mới giúp lốp xe ô tô có thể tự “cầu cứu”

  Công nghệ mới giúp lốp xe ô tô có thể tự “cầu cứu”

  Khám Phá  - 09/07/2020 9:04 PM

  Bridgestone – Nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới đã bắt tay hợp tác với Microsoft để phát triển hệ thống giám sát thông minh, cho phép lốp xe có thể tự phát tín hiệu và đưa ra cảnh báo khi gặp vấn đề.

 • Hoa Kỳ điều tra chống trợ cấp lốp xe ô tô Việt Nam

  Hoa Kỳ điều tra chống trợ cấp lốp xe ô tô Việt Nam

  Thị Trường  - 25/06/2020 8:46 AM

  Bộ Công Thương vừa cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chính thức khởi xướng điều tra chống trợ cấp đối với một số sản phẩm lốp xe ô tô có xuất xứ từ Việt Nam. Dự kiến, vụ việc sẽ được tiến hành điều tra trong vòng 12 tháng.

 • Những kiểu đỗ xe sai cách gây hại cho lốp, tài xế cần tránh

  Những kiểu đỗ xe sai cách gây hại cho lốp, tài xế cần tránh

  Tiện ích  - 09/06/2020 4:44 PM

  Ngoài những nguyên nhân khách quan gây nên hiện tượng nổ lốp, lốp nhanh mòn, hỏng…việc đổ xe không đúng cách cũng là nguyên nhân phổ biến gây hại cho lốp xe.

 • Độ lốp xe kích thước lớn liệu có thực sự tốt?

  Độ lốp xe kích thước lớn liệu có thực sự tốt?

  Khám Phá  - 11/05/2020 11:27 AM

  Độ bánh xe kích thước lớn hơn ảnh hưởng đến khả năng vận hành xe như thế nào? liệu có nên độ lốp xe lên kích thước lớn hơn? Đây là những thắc mắc thường thấy của những ai bắt đầu có ý định độ lốp xe kích thước lớn hơn cho chiếc xế cưng của mình.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc