Một video thực nghiệm đã minh chứng cho chúng ta thấy sức mạnh đáng sợ của lốp xe nổ khi bị bơm căng quá mức cho phép.

Dưới tác động của ngoại lực, lốp ô tô có thể nổ và khi đó gây ra sức mạnh cực lớn gây tai nạn hoặc thậm chí làm chết người. Nhiều tài xế biết về sự đáng sợ của nổ lốp, biết nó có thể gây ra tai nạn cho chiếc xe. Nhưng không phải ai cũng chứng kiến tận mắt hiện tượng nổ lốp.

Tài khoản Youtube BlueSmokeProductions vừa đăng tải một đoạn clip cho chính ông thực hiện. Theo đó, chiếc lốp xe hiệu Carlisle Tire bị phơi nhiều năm ngoài trời, phải chịu áp suất lên đến hơn 165 PSI. Điều này khiến nó quá tải và dẫn đến một kết cục duy nhất… nổ tan nát.

Trước đó, một video miêu tả việc nổ lốp được quay bằng máy HD cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người xem. Trong video, chiếc lốp được dựng đứng trong một chiếc lồng ống thép. Khi lốp nổ, vành xe bung và văng sang 2 bên. Những ống thép chịu mọi lực tác động khiến chúng cong vênh ra ngoài.

Một video thực tế khác ghi hình một cảnh nổ lốp. Chiếc lốp cũ nổ tung khiến người thợ bị bắn văng lên không và lộn một vòng. Video được ghi lại Nga và người thợ bị lốp nổ văng trúng phải vào viện ngay sau đó. 

>>> Làm gì khi xe nổ lốp

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

  Bạn có biết: Chỉ 1 cái chớp mắt, lốp xe đua F1 đã thay xong

  Khám Phá  - 22/02/2019 9:50 AM

  Thời gian là một trong những yếu tố quyết định sự thắng thua trong cuộc đua F1 đầy khốc liệt. Chính vì vậy, tất cả các bước từ chuẩn bị, xuất phát hay thay lốp, khắc phục sự cố xe đều được tính toán sao cho tối ưu hóa nhất. Và ít ai biết rằng, thay lốp xe đua F1 chỉ diễn ra trong một cái chớp mắt.

 • Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

  Kinh nghiệm vàng khi sử dụng lốp xe máy không săm

  Tiện ích  - 20/02/2019 1:43 PM

  Lốp không săm hiện đang được ứng dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm mà lốp có săm không có được. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng thì có thể khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối khó chịu. Cùng CafeAuto tìm hiểu tất tần tật về loại lốp xe này.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc