Tiện ích - 20/01/2017 5:14 PM
Khóa xe là một bước quan trọng để bảo vệ chiếc xe của bạn và ngăn chặn những phát sinh không đáng có. Nhưng nếu xảy ra tình trạng bạn không thể khóa cửa xe thì sẽ rất nguy hiểm.

nhung-nguyen-nhan-khien-cua-xe-o-to-khong-khoa-duoc

Tham khảo những nguyên nhân sau để xử lý vẫn đề này dễ dàng hơn.

1.Chìa khóa không còn pin

Đây là lý do đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi không thể khóa cửa xe, để khắc phục tình trạng này, rất đơn giản bạn chỉ cần tìm mua loại pin tương thích và sử dụng lại chúng bình thường.

2. Chìa khóa xe bị hỏng hóc

Khi kiểm tra kỹ càng và bạn thấy không có vấn đề về pin thì có khả năng chìa khóa của bạn đã bị hỏng, bạn cần liên hệ với gara chính hãng gần nhất để thay thế chìa khóa.

nhung-nguyen-nhan-khien-cua-xe-o-to-khong-khoa-duoc

 3. Cầu chì bị nổ

Nếu bạn phát hiện chỉ có 1 cánh cửa xe không hoạt động thì rất có thể cầu chì của bạn đã bị nổ, khi gặp tình trạng này không còn cách nào khác là nhanh chóng mang xe đến gara để thay thế cầu chì mới.

 4.  Nam châm điện bị hỏng

Một nguyên nhân khiến cho cửa xe ô tô của bạn không khóa được rất có thể là do nam châm điện trên cánh cửa xe đã bị hỏng, cũng giống như tình huống cửa xe bị nổ cầu chì, bạn cần đem chiếc xế hộp của mình đến các gara sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế nam châm mới, đảm bảo chất lượng hơn.

nhung-nguyen-nhan-khien-cua-xe-o-to-khong-khoa-duoc

 5. Dây điện bị hỏng

 Nếu khóa không nhận được điện, giữ công tắc khóa lên hoặc xuống. Sau đó, mở và đóng cánh cửa xe nhiều lần để xem khóa có hoạt động hay không. Nếu cánh cửa đôi khi hoạt động, có thể dây điện đã bị hỏng.

Có một mẹo nhỏ mách bạn khi vô tình quên chìa khóa trong xe và khóa cửa sập lại, bạn cần biết một công cụ để mở khoá rất hữu hiệu đó là dải kim loại mỏng có moóc phẳng. Sao đó, đưa moóc chuyển động theo chiều dọc từ bất cứ tay mở cửa hoặc cơ cấu khoá điện tác động đến chốt khoá để mở và đóng khoá. Việc mở khoá sẽ kết thúc khi dải kim loại chạm vào điểm mà tay mở cửa hoặc cơ cấu khoá điện kết nối vào. 

nhung-nguyen-nhan-khien-cua-xe-o-to-khong-khoa-duoc

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc