20/09/2017 5:35 PM
Theo các chuyên gia, một quy tắc mọi người sử dụng xe cần nhớ là nên dùng tay phải để mở cửa xe bên trái ra ngoài. Vì sao lại cần phải làm vậy?

nen-dung-tay-phai-de-mo-cua-xe-ben-trai

Mở cửa ô tô không quan sát có thể dẫn đến tai nạn

Sở dĩ như vậy là vì khi  dùng tay phải để mở cửa, động tác này đồng thời kéo cơ thể tự động xoay về bên trái, lúc này, chúng ta sẽ dễ dàng chủ động được quan sát mọi thứ xảy ra ở phía sau, đồng thời kết hợp với tay trái giữ cửa lại, giúp  kiểm soát được độ mở của cửa, tránh tính trạng cửa tự động bật ra khi đang đỗ xe dốc về bên trái.

nen-dung-tay-phai-de-mo-cua-xe-ben-trai

Mở cửa không quan sát có thể gây tai nạn cho người tham gia giao thông

Trong thành phố đất chật người đông, việc quan sát xung quanh là điều hết sức quan trọng, nên tập thói quen sử dụng tay phải để mở cửa, đặc biệt là ghế tài xế và ghế sau tài xế, vì hai ghế này là nguy cơ dễ gây tai nạn nhất đối với người đi đường.

nen-dung-tay-phai-de-mo-cua-xe-ben-trai

Mở cửa không quan sát có thể gây tai nạn nghiêm trọng

Các bác tài xế không những tập thói quen dùng tay phải, mà hãy luôn nhắc nhở mọi người trên xe rằng việc làm trên là điều hết sức cần thiết, bởi chúng thật sự bổ ích khi đỗ xe trong những tuyến đường đông đúc.

nen-dung-tay-phai-de-mo-cua-xe-ben-trai

Hãy nhớ luôn dùng tay phải để mở cửa và ngược lại sử dụng tay trái mở cửa đối với ghế phụ.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc