Đi ban đêm, bạn không thể thấy được cảnh đẹp, không thể muốn dừng là dừng đầy bất tiện nhưng nó lại mang nhiều cảm xúc rất khác biệt mà đi ban ngày không thể cảm nhận được.

Tour đêm rất nhàn, chỉ việc chạy

Người ta bảo, đi chơi để thưởng thức cảnh đẹp, cảm nhận những bản sắc, cuộc sống đặc trưng nơi mình đến nói chung là đủ thứ thú vị nhưng tại sao lại đi đêm. Không phải không có thời gian nhưng đi đêm lại giúp con người cảm giác thời gian trôi qua nhanh hơn, đường xá thông thoáng thậm chí ở vùng cao nguyên còn có thể cảm nhận được mùi sương gió đọng lại một cách khoan khoái.

ma-song-va-nhung-bat-trac-voi-dan-phuot-dem

Ngoài việc đường xá thông thoáng, có thể chạy đều ga một mạch mà người đi còn bớt nỗi lo công an xuất hiện đây cũng là mục đích duy nhất của nhiều chuyến đi đêm. Nhưng không phải nơi nào cũng thế những vùng Tây Nguyên, quốc lộ 14, quốc lộ 20 nếu ỷ y rất dễ nhận giấy phạt nguội hồi nào không hay.

Cũng đừng chê người đi đêm yếu thế lực nên mới đi giờ đó thực chất để cả đêm người lái phải có sức khỏe cực tốt để chống chọi lại cơn buồn ngủ, tinh thần cực cao để ứng phó cho những tình huống bất ngờ chỉ tính trong vài mét đường.

Nhàn nhã nhưng đầy trắc trở

Ngoài ra, thường những người đi tour đêm lại có kiến thức kinh nghiệm sửa xe rất tốt bởi trong màn đêm chả có một tiệm sửa xe nào làm việc thế nên những sự cố hỏng hóc chả là vấn đề gì với họ. Ngay cả việc ứng biến khi có sự cố cũng không khiến họ bỏ cuộc.

Nhưng tour đêm là thế nó chứa rất nhiều nguy hiểm. Đã từng chứng kiến cảnh tang thương bởi sự hiếu thắng của nhiều bạn trẻ chỉ vài câu khích bác khi mà đường đẹp, xe vắng là nơi lý tưởng để thử hết sức mạnh của chiếc xe để rồi muộn màn khi nhận ra sự việc đi quá xa.

ma-song-va-nhung-bat-trac-voi-dan-phuot-dem

Ấy thế, một nguy hiểm không kém mà dân bào tour ít để ý chính là “ma sống”. Ngay cả những người có kinh nghiệm nhất mà người viết từng biết đều tặc lưỡi khi phải đối đầu trong trường hợp này. Và không có kinh nghiệm nào tốt nhất khi đối đầu với “ma sống” – cướp đêm, chỉ duy nhất một điều nếu chạy được thì chạy hoặc quay đầu tìm nơi giúp đỡ như cây xăng, ủy ban phường, dân phòng, đồn công an thậm chí là bệnh viện,… nơi nào có đông người là được.

Đừng nghĩ chỉ có đi ô tô mới dễ buồn ngủ, thật chất xe máy hay xe hơi một khi đã buồn ngủ thì đều thương tâm như nhau. Chỉ cần 5 giây nhắm mắt rơi vào trạng thái mất tỉnh táo cũng quá đủ để gây ra tang thương. Thực tế đi xe máy vẫn có nhiều cách giải quyết cơn bùn ngủ hơn như nhờ người phía sau, dừng lại rửa mặt nếu đội nón bảo hiểm có kính thì mở lên tiện hơn so với xe máy. Nhưng nếu quá buồn ngủ tốt nhất nên tìm quán cà phê, cây xăng mà tấp vào ngủ chớ đừng dừng bên đường bởi việc bảo quản tài sản trở nên khó khăn hơn.

Tour đêm, cuộc chơi sẽ vui nếu dừng đúng lúc

Đã là con nghiện tour đêm thì tinh thần cũng không phải dạng vừa nhưng nên hãy biết từ chối những cuộc thử xe trên đường, hay biết dừng lại đúng lúc nếu cảm thấy không ổn về sức khỏe hay những linh cảm bất ổn phía trước đặc biệt là biết từ chối những ly bia rượu đúng lúc.

ma-song-va-nhung-bat-trac-voi-dan-phuot-dem

Nếu bạn là tay mơ thì tốt nhất nên đi theo người đi trước nhiều tour trước khi quyết định đi một mình. Tour đêm rất dễ nghiện nhưng đầy nguy hiểm nhưng nó lại là liều thuốc tinh thần cực tốt nếu biết cách sử dụng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc