Tiện ích, - 04/01/2017 10:47 PM
Nạn trộm cắp xe luôn là vấn đề gây nhức nhối khiến nhiều người lo ngại. Để bảo vệ chiếc xe của mình, bạn nên “thủ sẵn” những bước đơn giản để đề phòng những tên trộm cướp tinh vi, nhiều thủ đoạn.

Khóa cửa và cất giữ tài sản

lam-gi-de-ngan-chan-tinh-trang-mat-xe

Đầu tiên hãy khóa cửa thật kỹ, điều này sẽ khiến tên trộm khó tiếp cận chiếc xe hơn. Bạn cũng nên lưu ý cất giữ cẩn thận những tài sản có giá trị, những tên trộm thường dòm ngó đến những chiếc xe mà chúng thấy có ví tiền, điện thoại và những vật dụng có giá trị khác để nhăm nhe tấn công.

Bên cạnh đó, bằng lái xe, các hóa đơn có ghi địa chỉ hay các tài liệu quan trọng khác cũng là những thứ chúng rất quan tâm. Đừng bao giờ để những vật này ở lại trong xe, dù bạn định rời xe trong bao lâu.

Bật báo động xe

Nếu xe của bạn được trang bị tính năng này, hãy bật hệ thống báo động lên, tên trộm có thể sẽ nghĩ rằng xe của bạn đã được bảo vệ bởi đèn báo động và chúng sẽ ngay lập tức từ bỏ ý định. Bạn có thể thực hiện một “chiêu” khác để cảnh báo chúng đó là cách dán thông báo có đèn báo động lên cửa xe.

lam-gi-de-ngan-chan-tinh-trang-mat-xe

Sử dụng các thiết bị cố định

Một biện pháp rất hay nữa là trang bị một vài thiết bị chống trộm như thiết bị cố định chốt vô-lăng hay khóa bàn đạp.

Các chuyên gia tư vấn rằng: Những thiết bị như chốt vô lăng có thể khiến chiếc xe của bạn không thể lái được, do phạm vi chuyển động vô lăng đã bị hạn chế. Một khi vô lăng đã được chốt, tên trộm sẽ không thể thực hiện thao tác rẽ trái hay phải khi chạy trốn.

Bạn cũng nên tham khảo sử dụng thiết bị khóa bàn đạp để khóa bàn đạp phanh vào một vị trí hoặc khóa chặt phanh và bàn đạp ga với nhau. Điều này khiến xe không thể vận hành vì khi đạp ga, phanh xe sẽ được kích hoạt nên xe sẽ không thể di chuyển.

lam-gi-de-ngan-chan-tinh-trang-mat-xe

Đỗ xe đúng chỗ

Chọn nơi đỗ xe cũng là một biện pháp quan trọng giúp phòng ngừa hành vi trộm cắp xe. Cho dù bạn đỗ xe ở đâu, cũng nên chú ý đỗ xe đúng vị trí và đúng quy định. Bạn cũng nên lựa chọn những nơi có bảo vệ trông coi. Ngoài ra, nhiều tên trộm thường rất để ý đến những chiếc xe đậu gần lối thoát hiểm vì đó có thể là "miếng mồi" rất béo bở với chúng, để ngăn chặn điều này bạn nên lưu ý đậu xe ở nơi đông người cũng như xa lối thoát hiểm.

Đậu xe ở khu vực sáng đèn, dễ dàng thấy được camera

lam-gi-de-ngan-chan-tinh-trang-mat-xe

Hãy đậu xe ở khu vực sáng đèn khi phải rời khỏi xe, đặc biệt là vào ban đêm hoặc trong các vùng tối hơn. Kẻ trộm thích sự tối tăm nên sẽ chùn bước trước những nơi mà người khác có thể dễ dàng nhìn thấy mọi hành động của chúng. Mặt khác, camera giám sát cũng sẽ làm chúng dè chừng hơn.

Bằng cách thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa an toàn, bạn có thể bảo đảm an toàn cho chiếc xe hơi khỏi bị trộm cắp tấn công. Khi muốn lắp đặt hệ thống báo động trong xe, hãy tham khảo ý kiến của chuyên viên kĩ thuật để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp nhất.

(Tổng hợp)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc