Tiện ích - 21/01/2017 11:31 AM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xin hỏi có phải hệ thống làm mát xe của tôi gặp vấn đề hay không? Tôi nhận thấy động cơ xe có dấu hiệu nóng lên rất nhanh chóng, thỉnh thoảng gặp tình trạng khó khởi động?

he-thong-lam-mat-co-van-de-toi-phai-xu-ly-the-nao

Câu hỏi từ bạn: Minh Tâm - Hải PHòng

Trả lời:

Tiên Phong Auto xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn nên giải đáp những thắc mắc sau: Xe bạn mới hay cũ, trước giờ động cơ có sửa chữa lớn không? có hao nước không, lúc mà bạn nói là nóng thì quạt động cơ bạn chạy có mạnh nhất không? Lúc quạt giải nhiệt động cơ đang chạy tốc độ tối đa nhiệt độ nước có tăng lên thêm không? Nếu có bạn tháo van hằng nhiệt ra kiểm tra (mở van hằng nhiệt ra đem bỏ vào nồi nước mà đun cho nó sôi lên xem nó có mở không), phải đảm bảo rằng không có không khí trong đường ống làm mát.

Bạn nên mang xe đến gara sửa chữa xe gần nhất để được tư vấn cụ thể.

Câu hỏi được tư vấn bởi Các Chuyên gia Kỹ thuật của Tiên Phong Auto

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý về hệ thống làm mát trên xe ga

    Những lưu ý về hệ thống làm mát trên xe ga

    Tiện ích  - 20/12/2011 10:08 AM

    Vừa lên chiếc SH300i mượn của người bạn đi được một đoạn, anh Long (Hà Nội) bỗng thấy phía dưới có mùi khét, sau đó là khói bốc lên. Anh lập tức tắt khóa điện, đưa xe vào lề đường quan sát. Rất may xe không bị cháy. Sau đó mang tới thợ mới biết xe hết nước làm mát. Bạn anh đã quên không thay suốt từ khi mua. Độc giả Trương Đức Toàn chia sẻ trên VnExpress về trường hợp chiếc SYM Excel 150 bị túi ni-lông bám vào chỗ lấy gió của quạt làm mát động cơ. Xe bị nóng lên tận cốp, khói phía trong bốc r

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc