• Tiện ích - 16/12/2016 10:11 AM
  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Công ty tôi chuyên sản xuất về nước giải khát và để tăng cường hoạt động marketing nên ban lãnh đạo quyết định quảng cáo bằng cách dán logo lên trên mặt trước của xe ô tô thì có bị vi phạm pháp luật không? Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư!

  dan-logo-len-xe-lieu-co-bi-xu-phat

  Câu hỏi từ bạn: Đức Trọng- Lâm Đồng

  Trả lời:

  Tại Điều 32 Luật quảng cáo số 16/2012/QH13 có hiệu lực vào ngày 01/01/2013 quy định về việc dán quảng cáo trên phương tiện giao thông như sau:

  1. Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.

  2. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.”

  Như vậy, việc dán logo lên xe ô tô là được pháp luật cho phép và không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cá nhân muốn quảng bá thương hiệu trên phương tiện giao thông phải thực hiện các quy định của Luật quảng cáo nêu trên đồng thời phải tuân thủ pháp luật về giao thông.  Ngoài ra, trong quá trình thực hiện cá nhân phải chú ý không được quảng bá những sản phẩm bị cấm quảng cáo và không dán đề can làm thay đổi quá 50% diện tích màu sơn xe đã ghi trong đăng ký phương tiện do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

  Câu hỏi được tư vấn bởi Luật sư Đặng Thành Chung
  Công ty Luật An Ninh (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội)

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Xử phạt ô tô đi sai làn đường thế nào?

   Xử phạt ô tô đi sai làn đường thế nào?

   Tiện ích  - 28/04/2018 2:08 PM

   Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Cho tôi hỏi về mức phạt đối với người điều khiển ô tô khi lái xe vào làn đường dành cho xe gắn máy, xe thô sơ.

  • CSGT mặc thường phục có được xử phạt giao thông?

   CSGT mặc thường phục có được xử phạt giao thông?

   Tiện ích  - 27/04/2018 4:05 PM

   Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung:Chiều qua, trên đường đi có việc tôi đã bị một anh yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ nhưng điều đáng nói là anh đang mặc thường phục mà không mặc quân phục. Lúc này, tôi rất bất ngờ vì tôi không vi phạm lỗi gì mà bị yêu cầu dừng xe. Xin hỏi cảnh sát giao thông mặc thường phục có được quyền dừng xe và xử phạt vi phạm giao thông không?

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc