Trong quá trình sử dụng ô tô, việc đầu tiên khi chúng ta bảo dưỡng đó chính là thay thế dầu nhớt, thứ hai là các chi tiết cao su trên xe bị lão hóa theo thời gian.

Video: Hướng dẫn thay lá lúa xe ô tô

Lá lúa là gì?

“Lá lúa” trên cần gạt mưa là tiếng nói lóng của dân phụ tùng ô tô khi ám chỉ miếng gạt nước bằng cao su trên cần gạt mưa, sở dĩ được ví như lá lúa bởi miếng cao su cực kì mỏng và dẻo tựa như lá cây lúa.

Tại sao cần thay lá lúa?

Lá lúa trên cần gạt nước là vị trí trí tiếp xúc với ánh mặt trời trực tiếp, nên việc bị lão hóa sẽ xảy ra nhanh hơn các chi tiết cao su khác.

Việc lá lúa bị chai cứng theo thời gian là điều hết sức khó tránh khỏi, lá lúa bị chai cứng sẽ dẫn đến không hết nước khi trời mưa lớn, hay thậm chí không gạt sạch nước để lại khó nhiều vết ố trên kính.

Thông thường khi vào hãng thay thế, hãng sẽ yêu cầu thay hết toàn bộ cụm cần gạt mưa, như thế, chi phí thay thế cũng sẽ tăng lên.

Theo đó, chúng ta chỉ cần mua 1 bộ lá lúa về, chi phí 450 nghìn đồng một bộ của Bosch.

Hướng dẫn cách thay lá lúa tại nhà:

Bước một: Chọn mua lá lúa của Bosch với mức giá khoảng 450 nghìn đồng, địa điểm bán khu vực chợ phụ tùng ô tô Dân Sinh hay đường An Dương Vương quận 5.

Bước hai: Tháo cần gạt nước ra tại vị trí có nút bấm như trong clip.

cach-thay-la-lua-tiet-kiem-chi-phi

Bước ba: Sử dụng dụng cụ đa năng hoặc tua vít dẹp để bấy khớp giữ lá lúa với cần gạt mưa ra. (Lưu ý: thao tác nhẹ nhàng kiên nhẫn tránh làm hư các khớp).

cach-thay-la-lua-tiet-kiem-chi-phi

Bước bốn: Thay thế lá lúa mới (Lưu ý cắt ngắn độ dài của lá lúa mới phù hợp với lại độ dài của lá lúa cũ).

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc