Tiện ích - 14/03/2018 1:23 PM
Đèn LED ô tô đang dần phổ biến trên thị trường khi các mẫu mã từ thị trường Trung Quốc ồ ạt tràn vào Việt Nam. Việc gắn thêm đèn LED ở đầu đuôi xe hay đèn LED bar ở nóc xe với một chi phí không còn quá đắt đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đèn LED ô tô mục đích chính là cung cấp nguồn sáng các đoạn đường tối, đoạn đường có điều kiện đặc biệt thiếu sáng hoặc các cung đường offroad nhằm đảm bảo khả năng quan sát và tăng tính an toàn cho người lái.

Tuy nhiên, khi ngày càng nhiều tài xe đang lạm dụng việc sử dụng đèn LED vào các cung đường đô thị hoặc đường trường. Việc đang lái xe trên đường, gặp một xe ô tô ngược chiều đang bật đèn LED sẽ làm bạn hoàn toàn lóa mắt và mất khả năng quan sát. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho cả người lái xe và người bật đèn LED. Đáng buồn là tại Việt Nam, chuyện ô tô độ thêm đèn LED không đúng mục đích sử dụng ngày càng nhiều, một bộ phận lớn đang độ đèn LED như một cách phô trương sức mạnh và trực tiếp uy hiếp tới sự an toàn của chính mình và các xe khác đang lưu thông trên đường.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc