Tiện ích, - 14/10/2015 08:02 PM
Lựa chọn mẫu xe phù hợp, tìm hiểu giá cả và lựa chọn nơi bán hàng uy tín là những điều cần cân nhắc khi quyết định mua một mẫu xe mới. Ngoài ra, một số lưu ý dưới đây cũng sẽ giúp bạn mua được mẫu xe ưng ý với giá hời nhất.

Nếu như  khi mua chiếc xe đầu tiên bạn phải cân nhắc đủ đường từ giá cả, sự tiện dụng đến độ bền và chi phí bảo dưỡng…thì với một chiếc xe mới thứ 2 bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến yếu tố thẩm mỹ, hiệu suất vận hành hạy sự sang trọng.

Tuy nhiên, dù mua chiếc xe đầu tiên hay chiếc xe thứ 2 bạn cũng nên tham khảo những lưu ý dưới đây.

Sử dụng Internet

Trước khi cần tiền đi mua xe cần xác định đâu là mẫu xe bạn muốn mua, khoản chi phí bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu. Sau đó, hãy tham khảo giá bán tại các trang web của hãng hoặc đại lý. Nếu số tiền bạn có là chưa đủ hãy tham khảo các khoản vay do các ngân hàng cung cấp, thông tin này cũng được cung cấp chi tiết trên các trang web của ngân hàng.

Cẩn thận với các đại lý xe hơi

Các đại lý bán xe cũng như các nhân viên kinh doanh đều có hạn mức doanh số và muốn bán càng nhiều xe càng tốt. Dựa vào đặc điểm này bạn có thể đàm phàn với họ để có một mức giá hời nhất.

Hãy đảm bảo rằng cả bạn và đại lý bán xe đều có lợi. Bạn cũng nên cẩn thận với các đại lý hoặc nhân viên muốn đẩy nhanh quá trình bán hàng. Nếu quá vội vàng bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy xét và đàm phán.

Thời điểm mua xe

Hầu hết các đại lý bán xe đều chốt doanh số vào cuối tháng, chính vì vậy họ có thể chấp nhận hưởng ít lợi nhuận hơn để đủ doanh số vào những ngày cuối tháng. Và đây chính là thời điểm vàng để bạn mua xe. Tốt nhất, bạn nên đi mua xe vào cuối của mỗi quý hoặc thời điểm cuối năm. Nếu bạn đi mua xe vào những ngày này sẽ thấy người bán sẽ dễ dàng hơn trong khâu đàm phán.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất