Tiện ích - 01/03/2017 3:28 PM
Những va chạm không mong muốn thường gây ra những vết lõm trên chiếc xe của bạn. CafeAuto giới thiệu 6 cách khắc phục vết lõm nhanh chóng và hiệu quả.

Cách 1: Khắc phục vết móp bằng nước sôi

Một trong những cách xử lý vết móp trên xe hơi nhanh chóng và đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà đó chính là sử dụng nước sôi.

6-cach-huu-hieu-giup-xu-ly-vet-lom-tren-xe-hoi

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước sôi lên phần bị móp trên ô tô, sau đó sử dụng tay hoặc dụng cụ ấn ngược từ bên trong để đẩy vết móp ra bên ngoài. Trường hợp vết móp ở vị trí không thể luồn tay để đẩy ra từ bên trong, bạn cần kết hợp đổ nước sôi sau đó đổ nước đá lạnh lên vết móp để chúng trở lại nguyên trạng, đảm bảo vẻ đẹp cho chiếc xe, cũng như không làm ảnh hưởng đến thân xe.

Cách 2: Dùng bình khí nén và máy sấy tóc

Phương pháp này cũng tương tự cách dùng nước sôi nhưng hiệu quả mang lại cao hơn. Bạn chỉ cần làm nóng phần bị móp trên xe bằng máy sấy, sau đó dùng bình khí nén phun vào vùng bị móp, vùng này sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

6-cach-huu-hieu-giup-xu-ly-vet-lom-tren-xe-hoi

Cách 3: Sử dụng cây blunger

Để tiến hành khắc phục vết lõm nhanh nhất, bạn cần làm ướt bề mặt vết lõm và cây blunger (cây thụt bồn cầu) để hỗ trợ tăng thêm độ bám cho dụng cụ. Khi thấy cây blunger đã bám chặt vào bề mặt ô tô hãy thực hiện việc ấn vào rồi kéo ra cây thụt cho tới khi vết lõm đầy dần và mất hẳn.

Lưu ý khi sử dụng cách này là bạn hãy dùng loại cây thụt thông thường có đầu bằng cao su hình bát để mang lại hiệu quả khắc phục vết lõm cao nhất.

6-cach-huu-hieu-giup-xu-ly-vet-lom-tren-xe-hoi

Cách 4: Sử dụng đá khô

Phương pháp này rất hiệu quả đối với những vết lõm nhẹ. Bạn dùng đá khô trà xát lên bề mặt vết lõm nhiều lần cho tới khi vết lõm mất hẳn. Trường hợp vết lõm sâu hơn, bạn hãy làm nóng vết lõm trước khi sử dụng đá khô để hiệu quả đạt mức cao nhất.

Cách 5: Sử dụng máy hút bụi và phễu

Bạn lấy băng dính nối đầu của máy hút bụi với phễu làm sao đảm bảo thật kín. Sau đó dán kín phễu sao cho phủ quanh được vết lõm trên xe.

Sau khi quá trình dán hoàn thành, bạn bật máy hút bụi ở chế độ hút chân không mạnh nhất. Cách này cũng giúp vết lõm trên thân xe được xử lý nhanh chóng.

6-cach-huu-hieu-giup-xu-ly-vet-lom-tren-xe-hoi

Cách 6: Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Nếu vết lõm xuất hiện ở vị trí mà bạn có thể luồn được thanh kim loại vào thì hãy sử dụng đầu cong của thanh kim loại tạo lực ấn khiến vết lõm không còn nữa. Đây là cách vô cùng đơn giản, song lại mang tới hiệu quả cao.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Cách xử lý vấn đề khi gặp người bị tai nạn giao thông

  Cách xử lý vấn đề khi gặp người bị tai nạn giao thông

  Tiện ích  - 31/01/2019 12:50 PM

  Tình hình giao thông ở nước ta ngày càng phức tạp, tai nạn giao thông diễn ra hằng ngày. Đáng quan ngại hơn đó chính là việc thờ ơ của người đi đường trước những sự việc như thế. Nguyên nhân đa phần xuất phát từ suy nghĩ sợ phiền phức, trách nhiệm liên quan khi cơ quan pháp luật hỏi đến. Nhiều trường hợp còn bị người đi đường hay người nhà nạn nhân hiểu lầm, dẫn đến bị hành hung.

 • Cách xử lý cầu chì khi xế cưng hư hỏng “bất chợt”

  Cách xử lý cầu chì khi xế cưng hư hỏng “bất chợt”

  Tiện ích  - 05/09/2018 4:07 PM

  Cầu chì được dùng để bảo vệ các thiết bị khỏi hư hỏng, phát lửa, ngắn mạch (chạm mass) hoặc quá tải và thông thường cầu chì sẽ ngắt do quá tải đột ngột.

 • Học cách xử lý 9 sự cố hay gặp khi lái xe trong dịp Tết này

  Học cách xử lý 9 sự cố hay gặp khi lái xe trong dịp Tết này

  Tiện ích  - 12/02/2018 6:28 PM

  Nếu chẳng may dịp Tết này bạn gặp phải sự cố khi đang trong chuyến du xuân của mình thì liệu bạn đã biết cách xử lý chúng như thế nào? Tham khảo những cách xử lý tối ưu để giải quyết những sự cố thường xuyên gặp phải khi lái xe.

 • Cách xử lý khi xe máy bị ngập nước, chết máy

  Cách xử lý khi xe máy bị ngập nước, chết máy

  Tiện ích  - 07/11/2017 11:34 AM

  Vào mùa mưa, nước dâng cao khiến các phương tiện xe máy dễ bị chết máy đột ngột. Nếu không xử lý đúng cách, chiếc xe sẽ bị hư hại nghiêm trọng.

 • Cách xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa

  Cách xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa

  Tiện ích  - 31/07/2017 5:08 PM

  Lái xe trong thời tiết mưa bão luôn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm và nhiều khó khăn cho các tài xế. Điều khó chịu nhất là kính xe bị mờ. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp các tay lái khắc phục tình trạng mờ kính xe.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc