• Tiện ích - 23/01/2016 2:12 PM
  Độ an toàn là yếu tố ngày càng được nhiều người mua xe mới quan tâm, trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu thấp là một trong những ưu tiên hàng đầu.

  Theo một cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường JD Power về các yếu tố được người mua xe mới quan tâm nhất trong năm 2016. Cuộc khảo sát đã lấy ý kiến của gần 26.500 người mua xe mới trong tháng 4 và 5/2015.

  Dưới đây là 5 yếu tố được người mu axe mới quan tâm nhất khi chọn những thương hiệu xe bình dân.

  5. Hiệu suất

  45% số người được khảo sát cho biết rằng họ đặc biệt quan tâm tới hiệu suất vận hành khi mua một chiếc xe mới. Tuy không phải tất cả những người mua xe đều quan tâm đến hiệu suất nhưng yếu tốt này càng được quan tâm nhiều hơn so với năm 2015.

  4. Mức tiêu thụ nhiên liệu

  54% số người mua coi mức tiêu thụ nhiên liệu là yếu tố để chọn xe. Con số này giảm 4% so với năm 2014. Nguyên nhan được cho là do tác động của giá xăng, dầu liên tục giảm trong năm vừa qua.

  3. Độ bền

  Độ bền ngày càng được người mua xe mới quan tâm. Điều này thể hiện qua con số 56% số người mua xe coi đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe. So với năm 2014, yếu tố này đã tăng 5% và tăng 8% so với năm 2013.

  24% số người được hỏi cho biết họ không chọn mua những mẫu xe nội địa do chưa tin tưởng vào độ bền của chiếc xe.

  2. Phong cách nội thất và trang bị tiện nghi

  Đa phần thời gian, người sử dụng xe ở trong khoang nội thất chính vì vậy nó phải mang đến cảm giác thoải mái và thích thú nhất. 57% người mua cho rằng phong cách nội thất và trang bị tiện nghi là yếu tốt quyết định khi chọn xe.

  1. Thiết kế ngoại thất

  Một lý do hết sức đơn giản của 57% số người mua xe chính là kiểu dáng của nó. Sẽ ít tai có thể cưỡng lại một chiếc xe có thiết kế trẻ trung, thanh lịch hay góc cạnh thể thao. Tỷ lệ này giảm 1% so với khảo sát năm 2014.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Người Việt mua xe máy nhiều gấp 12 lần so với ôtô

   Người Việt mua xe máy nhiều gấp 12 lần so với ôtô

   Thị Trường  - 13/07/2018 8:08 AM

   Nửa đầu 2018 tại Việt Nam, thị trường xe máy tiêu thụ gần 1,6 triệu chiếc trong khi ôtô có con số thấp hơn nhiều.

  • Sang tên đổi chủ xe máy đã mua hai đời?

   Sang tên đổi chủ xe máy đã mua hai đời?

   Tiện ích  - 07/07/2018 11:01 AM

   Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Kính thưa luật sư! Em có 1 vấn đề muốn hỏi là em muốn mua 1 chiếc xe gắn máy nhưng nó đã trải qua hơn 2 chủ sở hữu (chỉ còn cavet xe và bảo hiểm xe kèm theo còn hiệu lực). Vậy mình cần làm những giấy tờ gì để đảm bảo không tranh chấp giữa 3 bên. Và sau này thuận tiện cho việc sang tên đổi chủ của mình. Khi sang tên mình cần những loại giấy tờ nào?

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc