Tiện ích, - 28/09/2016 12:39 AM
Động cơ, pin và bộ lọc không khí là ba bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến công suất xe của bạn, chăm sóc ba bộ phận này có thể giúp xe chạy mượt mà hơn, đồng thời góp phần cải thiện vấn đề tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

3-loi-khuyen-de-cai-thien-cong-suat-xe-cua-ban

1. Pin

3-loi-khuyen-de-cai-thien-cong-suat-xe-cua-ban

Năng lượng của pin rất quan trọng đối với các bộ phận mà nó cung cấp năng lượng để đảm bảo độ bền. Nếu có thể, bạn hãy bọc cách điện cẩn thận pin với các bộ phận xung quanh. Điều này sẽ giúp pin hạ nhiệt vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông. Theo các nhà nghiên cứu việc làm này còn làm tăng tuổi thọ của pin lên khá nhiều.

Nếu pin của bạn không đủ diện tích để có thể bọc cách điện được, bạn có thể xem xét đến phương án mua pin mới nhỏ hơn, tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến của kỹ sư để được tư vấn tốt nhất.

Trong trường hợp pin có dấu hiệu “lão hóa” hãy thay pin nhanh chóng dựa trên sự hướng dẫn của hãng xe. Thay pin không những giúp chiếc xe của bạn tăng công suất mà còn đảm bảo xe sẽ chạy bền hơn, giảm thiểu tối đa khả năng chết máy khi xe gặp thời tiết khắc nghiệt.

2. Kiểm tra bugi

3-loi-khuyen-de-cai-thien-cong-suat-xe-cua-ban

Bugi có tác động rất lớn đến việc hoạt động của động cơ, thay thế chúng thường xuyên là một cách để xe chạy ổn định hơn. Tùy theo công suất mà bạn chọn gói bugi để thay thế. Mặt khác, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của bugi mà không phải thay thường xuyên hãy cân nhắn đến việc lựa chọn loại bugi lõi đồng, đây là sự lựa chọn tốt nhất với các loại bugi hiện nay.

Bạn có thể tự tay thay thế bugi nhưng để đảm bảo an toàn và đúng cách hãy tham khảo thợ lành nghề để được lắp đặt đúng cách

3. Bộ lọc không khí

3-loi-khuyen-de-cai-thien-cong-suat-xe-cua-ban

Không chỉ có tác dụng làm sạch không khí trong xe, bộ lọc không khí còn giúp nâng cao công suất của xe. Theo chuyên gia, bạn nên thay bộ lọc mỗi năm một lần hoặc 12.000 km một lần. Đây được xem là một cách đơn giản giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ của động cơ và đảm bảo ổn định công suất của xe. Để đảm bảo quá trình thay thế đúng cách hãy tham khảo sách hướng dẫn và nếu vẫn chưa tự tin hãy nhờ đến kỹ sư, họ sẽ giúp bạn.

Ba lời khuyên trên có thể giúp chiếc xe cải thiện công suất đáng kể, thực hiện bảo trì thường xuyên là một cách tuyệt vời khiến chiếc xe của bạn bền bỉ và dẻo dai hơn.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc