Thị Trường - 23/03/2016 11:14 AM
	
Nhằm tăng cường quản lý xe máy điện, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Bộ Công an tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe máy điện không đăng ký từ ngày 01/7 tới đây.

Theo đó, Bộ Tài Chính, Bộ Công Thương và Bộ Quốc Phòng sẽ liên kết chặt chẽ với nhau để kiểm soát việc nhập hàng, thực hiện nghĩa vụ đóng thuế của tất cả các nhà nhập khẩu xe máy điện.

Riêng Bộ Công An sẽ tiến hành kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe máy điện trái phép trên phạm vi địa bàn.

Bên cạnh đó, trường hợp các cửa hàng kinh doanh xe máy điện không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp, không có hoá đơn hoặc chứng từ đúng theo quy định cũng sẽ bị yêu cầu xử lý xử phạt hành chính dưới sự giám sát, kiểm tra từ các cơ quan quản lý thị trường.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành hỗ trợ tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng xe máy điện.

Về thủ tục đăng ký xe máy điện, chủ xe muốn đăng ký chỉ cần cung cấp cho cơ quan đăng ký như sau: Giấy tờ khai đăng ký xe (mẫu khai đăng ký truy cập website www.csgt.vn); Bản sao Sổ hộ khẩu (đối với chủ xe là cá nhân) hoặc Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức).

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ô tô điện về Việt Nam: Xe 2 tỷ vừa đi vừa lo chết máy

  Ô tô điện về Việt Nam: Xe 2 tỷ vừa đi vừa lo chết máy

  Thị Trường  - 18/07/2017 8:04 AM

  Một số DN Việt Nam đang có ý định nhập khẩu mẫu xe điện Tesla về phân phối. Với giá khởi điểm 35.000 USD, cộng thêm thuế nhập khẩu 70%, thuế tiêu thụ đặc biệt 15% và thuế GTGT 10%, cộng các chi phí khác và lợi nhuận, xe có giá bán khoảng 2 tỷ đồng. Giá cả ngày càng giảm nhưng hạ tầng chưa đáp ứng khiến cho việc dùng xe điện còn xa vời khi người dùng vấn còn ám ảnh hết điện, chết máy giữa đường.

 • Tốc độ cho phép tối đa đối với xe máy điện?

  Tốc độ cho phép tối đa đối với xe máy điện?

  Tiện ích  - 07/03/2017 1:30 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi có mua cho con gái tôi một chiếc xe máy điện để đi học. Xin luật sư cho tôi hỏi quy định của pháp luật về tốc độ tối đa và khoảng cách an toàn đối với xe máy điện khi lưu thông là bao nhiêu? Nếu vi phạm bị xử lý như thế nào?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc