Thị Trường - 25/09/2019 11:24 AM
Nghệ sĩ graffiti bí ẩn đã vẽ các cạnh của chiếc xe tải thùng Volvo FL6 năm 1988 này vào năm 2000 và nó sắp được đem đi đấu giá với con số khởi điểm khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên: 2 triệu USD.

Có lẽ đây là chiếc xe tải thùng đắt nhất thế giới có thể được bán với giá lên tới 2 triệu đô la vào cuối tháng này. Có thể bạn sẽ đặt rất nhiều câu hỏi tại sao nó lại đắt đến vậy, phải chăng vì trang bị an toàn hay giải trí trên xe quá tốt, hoặc xe có tải trọng cao?

Rốt cuộc, nó chỉ là một chiếc xe tải thùng bình thường như bao chiếc xe tải khác. Nhưng nó không chỉ là một chiếc xe tải Volvo FL6 1988, mà đây là một tác phẩm nghệ thuật sơn bằng tay được vẽ bởi nghệ sĩ đương đại nổi tiếng Banksy.

Chiếc xe tải dự kiến sẽ khối đấu giá vào ngày 14 tháng 9 như một phần của phiên đấu giá Bonhams Goodwood Revival. Tên chính thức của tác phẩm là một câu nói hay: Turbo Zone Truck (Cười ngay bây giờ nhưng một ngày nào đó chúng ta sẽ chịu trách nhiệm). Chiếc xe tải dự kiến sẽ ở có giá khởi điểm trong khoảng từ 1,3 triệu đến 2 triệu đô la (~30,2 – 46,4 tỷ VNĐ).

Chiếc xe tải Volvo là tác phẩm lớn nhất của họa sĩ, người đã vẽ nó vào năm 2000 theo phong cách graffiti-esque nổi tiếng của mình. Giá bán của nó tương đương 1 chiếc LaFerrari mà ai cũng mong muốn sở hữu.

Đây cũng không phải là chiếc xe thương mại đầu tiên được vẽ bởi Banksy; ông cũng đã vẽ một cái tên là SWAT Van, được bán với giá tương đương 263.874 USD (~6,1 tỷ VNĐ) tại phiên đấu giá Bonhams năm 2016.Ai có thể nghĩ chiếc Volvo đắt nhất thế giới sẽ được bán lại là một chiếc xe tải thùng FL6 sản xuất từ năm 1988?

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc