Thị Trường - 09/08/2017 11:29 AM
Phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A tại thị trường Việt Nam càng trở nên “nóng” hơn với nhiều mẫu xe hoàn toàn mới gia nhập. Phân khúc này được dự báo sẽ có sức cạnh tranh khốc liệt trong thời gian tới.

Thực chất, không phải đến thời điểm hiện tại phân khúc xe hạng A tại thị trường Việt Nam mới phát triển sôi động. Khá nhiều hãng xe bình dân đã và đang “ăn nên làm ra” nhờ phân khúc này. Phân khúc tiền năng này hiện đang được 3 cái tên Kia Morning, Hyundai Grand i10 và Chevrolet Spark chiếm giữa.

Phân khúc xe cỡ nhỏ sẽ là xu hướng tiêu dùng của thị trường trong thời gian tới. Có thể nhận thấy rất rõ điều này thông qua triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 vừa diễn ra với số lượng các mẫu xe nhỏ gọn chiếm áp đảo. Đây được xem là sự phát triển tất yếu của thị trường khi mà xe cỡ nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt giảm còn 40%, sau đó giảm tiếp xuống 35% vào ngày 1/1/2018.

xe-cõ-nhỏ-don-bay-cho-thi-truong-o-to-viet

Toyota Wigo.

Không chỉ phù hợp với định hướng phát triển của các cơ quản lý, xe cỡ nhỏ còn phù hợp với nhu cầu của đa số người tiêu dùng khi dễ dàng di chuyển tại các khu đô thị, thiết kế trẻ trung, thời trang, tích hợp nhiều công nghệ mới và quan trọng hơn cả là có giá bán phù hợp với khả năng chi tiêu của người Việt.

Nắm bắt được xu thế này, các hàng xe bắt đầu tấn công vào phân khúc xe hạng A từ đó định hình cho xu hướng của thị trường. Điển hình là Toyota và Honda vốn là hãng xe chưa có dòng sản phẩm nào ở phân khúc này thì đã bắt đầu “rục rịch” giới thiệu các mẫu xe Wigo, Jazz và sẽ băt đầu bán ra từ đầu năm sau. Không chỉ có ý nghĩa lấp đầy sản phẩm ở tất cả các phân khúc, việc này cho thấy các hãng xe Nhật Bản nhận thấy tiền năng để khai thác.

xe-cõ-nhỏ-don-bay-cho-thi-truong-o-to-viet

Honda Jazz.

Không đứng ngoài cuộc chơi, Suzuki cũng giới thiệu tới người tiêu dùng mẫu Celerio. Dù chưa công bố thời điểm bán ra, nhưng với xu thế phát triển của thị trường cũng như các chính sách ưu đãi, Suzuki được cho là sẽ sớm phân phối dòng xe hoàn toàn mới này.

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa những cái tên hoàn toàn mới Toyota Wigo, Honda Jazz, Suzuki Celerio bên cạnh những cái tên quen thuộc Kia Morning, Hyudai Grand i10 và Chevrolet Spark sẽ khiến không chỉ phân khúc A trở nên sôi động hơn mà còn là đòn bẩy thị trường đi lên. Người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với một mức giá hợp lý hơn, thực hiện hóa ước mơ sở hữu ô tô của người Việt.

xe-cõ-nhỏ-don-bay-cho-thi-truong-o-to-viet

Suzuki Celerio.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc