Thị trường ô tô, - 24/08/2021 03:55 PM
VinFast phải tập trung hoạt động nghiên cứu - phát triển về Việt Nam để đảm bảo tốc độ phát triển xe. Về lâu dài, Úc vẫn là thị trường chiến lược của VinFast.

VinFast sẽ dừng hoạt động ở trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (Úc) chỉ sau khoảng 10 tháng mua lại từ GM với giá hơn 35 triệu AUD.

Các nguồn tin nội bộ ở cơ sở này xác nhận, nhân viên đã được VinFast thông báo về việc đóng cửa trung tâm thử nghiệm vào cuối tháng 9/2021 và sẽ tiếp tục giữ một nhóm nhân viên làm việc "cầm chừng" cho đến khi tìm được chủ nhân mới.

Dấu ấn của VinFast tại Úc gần như đã kết thúc, sau những động thái bùng nổ của hãng xe Việt Nam vào thời điểm với việc "chiêu mộ" 100 nhân viên địa phương làm việc ở Trung tâm Nghiên cứu ở Port Melbourne và Trung tâm Thử nghiệm Lang Lang, vốn nhằm phát triển hàng loạt ô tô đốt trong và xe điện mang thương hiệu VinFast.

Cơ sở thử nghiệm được cho đã có những nâng cấp từ khi về với VinFast, dường như hãng xe Việt Nam ban đầu muốn duy trì hoạt động dù có một số nghi ngờ về khả năng kỹ thuật của trung tâm này.

Theo thông báo trước đây hồi tháng 5, VinFast sẽ rút dần các hoạt động khỏi Úc, cùng với việc cựu giám đốc điều hành Holden - Kevin Yardley - từ chức, nhưng cam kết vẫn giữ lại các hoạt động ở trung tâm Lang Lang.

Trao đổi với Tiền Phong, VinFast cho biết do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên hãng phải tập trung hoạt động nghiên cứu - phát triển về Việt Nam để đảm bảo tốc độ phát triển xe. Về lâu dài, Úc vẫn là thị trường chiến lược của VinFast.

Hiện tại, VinFast đang tập trung phát triển các dòng xe điện ứng dụng công nghệ cao, không chỉ nhắm đến thị trường nội địa Việt Nam mà sẽ mở rộng sang Mỹ và các nước châu Âu.

Theo CafeF

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.