Thị Trường, - 11/04/2012 10:05 PM
“Toàn bộ số hàng trên tầu Trường Hải Star đều đã mua bảo hiểm. Dù số xe bị hỏng trong vụ chìm tầu là không nhỏ nhưng việc giao xe cho khách hàng của Trường Hải tại khu vực phía Nam cũng không bị ảnh hưởng lớn, do Trường Hải đã có phương án dự phòng rủi ro”.

Đó là phản hồi của đại diện Trường Hải Group với VnEconomy sau sự kiện tầu vận tải Trường Hải Star trọng tải 4.000 tấn khi đang trên đường vận chuyển ôtô từ Quảng Nam vào Tp.HCM đã bị chìm sau khi va chạm với tầu hàng Krairatch Dignity 42.000 tấn của Thái Lan tại vùng biển Vũng Tầu.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn vào khoảng 23h30 ngày 9/4, tầu Trường Hải Star đang chở 66 container, trong đó có 26 container chứa 64 ôtô các loại do Trường Hải sản xuất và 40 container rỗng.

Sau khi va chạm, Trường Hải Star bị hư hỏng nặng nhưng vẫn kịp di chuyển khỏi luồng biển tuyến Vũng Tàu - Sài Gòn trước khi lật nghiêng và chìm hoàn toàn vào lúc hơn 2 giờ sáng ngày 10/4.

Mặc dù toàn bộ thủy thủ trên tầu Trường Hải Star đã được cứu hộ kịp thời nhưng cả 66 container bị nhấn chìm trong đó 25 container xếp trên boong tầu đã rơi xuống biển và trôi dạt trên khắp biển Bãi Trước và Cần Giờ (Tp.HCM).

Hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm và bảo vệ hiện trường đang được các đơn vị nghiệp vụ tiến hành đồng thời ngăn chặn nguy cơ dầu tràn từ tầu gặp nạn và tiến hành phân luồng cho các phương tiện lưu thông khác để tránh nguy hiểm. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương xác minh và điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.
 
Đến 17h chiều 10/4 đã tìm và trục vớt được 21 container bị trôi dạt trên biển. Qua kiểm tra ban đầu thì số xe được trục vớt trong các container đều bị hư hỏng vì ngập nước biển.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 • Bảng giá BMW Motorrad đầu tháng 3/2021

  Thị Trường  -  07/03/2021 3:25 AM

  BMW Motorrad phân phối đa dạng các sản phẩm ở thị trường Việt Nam với mức giá thấp nhất từ 149 triệu đồng.

 • THACO hỗ trợ xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào Trà Leng - Quảng Nam

  Thị Trường  -  03/11/2020 3:05 PM

  Trước những thiệt hại, mất mát do bão số 9 gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là hàng loạt vụ sạt lở đất gây tang thương tại các huyện miền núi Quảng Nam, tiếp theo đợt hỗ trợ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung vào đầu tháng 10/2020, THACO tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ.

 • Ô tô Thái Lan và Indonesia tiếp tục ồ ạt về Việt Nam

  Thị Trường  -  03/11/2018 8:24 AM

  Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 2 thị trường chính Thái Lan với 1.743 chiếc, từ Indonesia với 1.287 chiếc.

 • Trường Hải nâng cao chiến lược xuất khẩu sản phẩm ô tô và linh kiện phụ tùng

  Thị Trường  -  03/10/2018 10:40 AM

  Hiện nay, việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp cũng như tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN- ATIGA, Việt Nam một trong những nước đang tăng tỷ lệ nội địa hóa trên 40% để được hưởng thuế suất 0%, vì vậy việc gia tăng xuất khẩu ô tô là con đường tất yếu để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

 • Ô tô Trung Quốc tìm đường trở lại Việt Nam

  Thị Trường  -  17/09/2018 8:03 AM

  Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tuần qua, đã có 72 chiếc xe du lịch dưới 9 chỗ từ Trung Quốc làm thủ tục nhập khẩu; đây là thông tin được chú ý, bởi đây là phân khúc mà người tiêu dùng Việt Nam khá kén chọn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất