Thị Trường, - 09/09/2020 03:13 PM
Có lẽ vì mải tập trung cho nhiều dự án mới mà Toyota dường như đang quên mất một số model kỳ cựu của mình.

Ở thời điểm hiện tại, vòng đời của một thế hệ sản phẩm thường kéo dài 6-7 năm. Nếu theo số liệu này, các model hiện hành nhìn chung là đã được giới thiệu kể từ năm 2013 trở lại đây. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp cá biệt, dù đã ra mắt được hơn chục năm nhưng vẫn chưa được thay mới.

Không nói đâu xa, Toyota hiện đang duy trì một số sản phẩm như vậy. Đó chính là bộ tứ Toyota Land Cruiser/Lexus LX (J200), Tundra và Sequoia. Theo tìm hiểu, những model này đều đã trình làng kể từ năm 2006, 2007 và vẫn duy trì sản xuất cho đến tận bây giờ.

1. Toyota Tundra XK50

Toyota Tundra thế hệ XK50 được công bố vào đầu năm 2006 và lên dây chuyền ngay trong năm đó. Dù không thành công và long lanh như Ford F-150 nhưng mẫu bán tải của Toyota vẫn được đánh giá rất cao. Sau gần 15 năm, kỷ nguyên của Tundra XK50 cũng sắp kết thúc khi thế hệ kế tiếp được cho là sắp sửa lộ diện.

2. Toyota Land Cruiser / Lexus LX (J200)

Thế hệ hiện tại của Toyota Land Cruiser đã ra mắt cách đây 13 năm. Cũng trong năm đó, phiên bản cao cấp của model này là Lexus LX cũng đã xuất hiện. Về cơ bản, hai model này dùng chung một nền tảng – thành quả phát triển của Toyota trong suốt 5 năm.

Sau hơn một thập kỷ có mặt trên thị trường, bộ đôi này đã để lại dấu ấn đậm nét ở hầu khắp mọi vùng đất mà chúng đặt chân đến. Dù đã trải qua không ít lần nâng cấp song Toyota Land Cruiser và Lexus LX J200 về cơ bản vẫn là những model cũ.

3. Toyota Sequoia XK60

Sequoia là phiên bản SUV của Tundra, cũng thể hiện những giá trị đặc trưng của Toyota. Tuy vậy, mẫu xe này luôn phải sống dưới cái bóng của người anh em Land Cruiser. Dù vẫn được nâng cấp liên tục kể từ khi đi vào sản xuất trong năm 2007, Sequoia XK60 đã cho thấy dấu hiệu cần được thay thế.

Già nua là vậy nhưng vẫn chưa phải là ‘lão đại’

Những chiếc xe vừa nêu của Toyota dù già hơn mặt bằng chung nhưng vẫn chỉ đáng tuổi em nếu so với Nissan Navara (tên gọi khác là Frontier) thế hệ D40. Tuy thế hệ D23 đã ra mắt nhưng D40 vẫn đang được sản xuất để phục vụ thị trường Bắc Mỹ.

Nhưng tất cả đều phải chào thua Chevrolet Express/GMC Savana. Cặp sinh đôi này ra đời từ năm 1995 và vẫn tồn tại cho đến nay. Trong suốt một phần tư thế kỷ, hai model này được nâng cấp chủ yếu về thiết kế và trang bị.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc