Thị Trường, - 28/12/2011 02:47 PM
Nhiều đại lý ôtô khẳng định không có hiện tượng mua xe né tăng thuế trước bạ, thị trường ôtô hiện vẫn không sôi động bất chấp thuế trước bạ cho các dòng xe dưới 10 chỗ ngồi sẽ tăng (Hà Nội tăng 8%, từ 12% lên 20% và Tp.HCM tăng 5%, từ 10% lên 15%) từ sau ngày 1-1-2012.

Ông Phạm Ngọc Thân, tổng giám đốc Công ty Bến Thành Ford (Q.Tân Phú, TP.HCM), cho biết trung bình hiện nay mỗi tháng công ty bán được 50 xe các loại trong khi mức kỳ vọng phải là 70 xe/tháng.

Nhiều đại lý Toyota cho biết lượng khách đến mua xe chỉ ở mức bình thường, một vài đại lý có tăng chút ít nhưng cũng chỉ là tăng theo nhu cầu mua xe cuối năm chứ không hẳn mua để tránh tăng thuế trước bạ.

Theo các đại lý ôtô, sự trầm lắng của thị trường ôtô hiện nay là do lãi suất ngân hàng vẫn quá cao với hơn 23%/năm, chưa kể các ngân hàng cũng hạn chế giải ngân cho các hợp đồng mua xe mới nên nhiều người dù có nhu cầu cũng không đủ khả năng để mua xe mới...

Theo tính toán, với thuế suất thuế trước bạ mới, nếu mua một ôtô có giá 1 tỉ đồng từ sau ngày 1-1-2012, người tiêu dùng tại Hà Nội sẽ phải trả thêm một khoản là 80 triệu đồng và tại TP.HCM là 50 triệu đồng so với thời điểm hiện nay (chưa kể phí đăng ký biển số xe cũng tăng lên 20 triệu đồng). Với những ôtô giá trị cao, mức chênh lệch sẽ càng lớn.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất