Thị Trường, - 09/05/2013 03:21 PM
Với chính sách giảm phí trước bạ của Chính phủ cùng với nỗ lực của nhà sản xuất trong chính sách bán hàng, thị trường ô tô đang tiếp tục chiều hướng đi lên từ thời điểm sau tết, với mức tăng nhẹ so với những tháng trước đó.

Toyota Việt Nam cho biết trong tháng qua công ty bán được hơn 2.770 xe, tăng được 350 xe so với tháng trước đó và tăng đến 1.136 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, báo cáo của Ford Việt Nam cho thấy trong tháng qua có 686 xe Ford được người tiêu dùng mua, tăng 188 xe so với tháng trước đó. Isuzu Việt Nam trong tháng qua cũng có kết quả bán hàng tốt hơn với 182 xe, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gần 60 xe so với tháng trước đó. Vina Mazda trong tháng qua cũng bán được 225 xe, tăng 20 xe so với tháng trước đó.

Một số hãng xe khác thì cho rằng, mặc dù trong tháng qua có sản lượng xe bán ra không cao hơn tháng trước đó, nhưng so với cùng kỳ năm ngoái thì tăng hơn rất nhiều. Cụ thể Honda Việt Nam trong tháng qua bán được 168 xe, tăng 30 xe so với cùng kỳ. Visuco (Suzuki) cũng bán ra được hơn 390 xe, tăng hơn 150 xe so với cùng kỳ…

Tính chung ước toàn thị trường trong tháng qua ước bán được hơn 8.000 xe, tăng trên 360 xe so với tháng trước đó và so với cùng kỳ năm ngoái thì tăng trên 2.000 xe.

Theo các doanh nghiệp ô tô, thị trường ô tô trong tháng qua tăng trưởng chủ yếu là khu vực phía Bắc mà trọng tâm là Hà Nội vì nơi đây luôn chiếm tỷ trọng lớn và có ảnh hưởng trực tiếp đến phí trước bạ cho người mua xe được giảm từ 20% xuống còn 15% có hiêu lực từ đầu tháng 4-2013.

Những địa phương khác cũng áp dụng cùng thời điểm này nhưng do trong thời gian qua việc áp dụng phí trước bạ của những địa phương này còn thấp hơn mức trần (15%) theo quy định mới hiệu nay của nhà nước nên chưa có động tỉnh gì về việc điều chỉnh xuống trở lại. Các địa phương (kể cả Hà Nội) vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ cơ quan hội đồng nhân dân.

Mặc dù thị trường có những chuyến biến tăng nhẹ trở lại nhưng theo các doanh nghiệp để có được kết quả như hiện nay, không ít doanh nghiệp phải đưa ra nhiều chính sách bán hàng tốt cho người mua như giảm giá trực tiếp, hỗ trợ về phí trước bạ, tặng phụ kiện xe…

Với những động thái mới của thị trường, trước đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) - đơn vị chi phối phần lớn thị trường xe trong nước hy vọng số lượng xe ô tô tiêu thụ trong năm nay có thể đạt khoảng 100.000 xe, cao hơn 8% so với năm 2012.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất