Thị Trường - 13/07/2019 8:16 AM
Bộ Thương mại Thái Lan vừa quyết định cấm nhập khẩu các loại xe ô tô đã qua sử dụng vào cuối năm nay nhằm ngăn chặn gian lận, ô nhiễm và tham nhũng.

Hiện nay, người dân Thái Lan có thể mang về nước những xe ô tô đã được sử dụng ở nước ngoài, nhưng phải nộp đơn xin giấy phép nhập khẩu từ Bộ Thương mại.

Thay đổi này nhằm mục đích giải quyết tình trạng trốn tránh các biện pháp kiểm tra, các hành vi gian lận và làm giả giấy tờ, đồng thời giảm bớt tình trạng ô nhiễm cũng như cải thiện an toàn giao thông đường bộ. 

Trước khi bị liệt vào danh sách mặt hàng cấm nhập khẩu, xe ô tô đã qua sử dụng là đối tượng kiểm soát nhập khẩu của Bộ Thương mại Thái Lan.

Trong số các xe hơi cá nhân loại này, 95% là xe hạng sang và chỉ có 100 người xin giấy phép nhập khẩu.

Bộ Thương mại Thái Lan ước tính mỗi năm có ít nhất 1.000 xe cũ được buôn lậu hoặc nhập khẩu, vì các bộ phận của xe được lắp ráp lại ở nước này.

Ngoài ra, những xe cũ đó thường liên quan đến các hoạt động tội phạm như buôn lậu ma túy và rửa tiền. 

Lệnh cấm nhập khẩu xe cũ của Bộ Thương mại Thái Lan được đăng tải trên Công báo Hoàng gia ngày 13/6 và có hiệu lực 180 ngày sau đó, tức là vào ngày 10/12.

Đối với việc nhập khẩu các loại xe đã qua sử dụng không thuộc đối tượng cá nhân, Bộ Thương mại sẽ chuyển quyền xem xét sang những cơ quan liên quan khác./. 

Theo TTXVN

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc