Thị Trường - 18/06/2020 3:35 PM
Theo thông báo mới nhất của Tập đoàn Daimler, Công ty ô tô Trường Hải (THACO) chính thức trở thành nhà phân phối dòng xe buýt Mercedes-Benz của Daimler tại thị trường Việt Nam từ ngày 1/6/2020.

Tại Việt Nam, Thaco sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp khung xe trước khi hoàn thiện vào phần thân của xe buýt Mercedes-Benz tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải.

Cụ thể, phần khung xe sẽ được nhập về từ nhà máy của hãng tại Brazil. Nhà máy tại Brazil này sẽ cung cấp các linh kiện cho khung gầm cho THACO từ nửa cuối năm 2020. THACO chịu trách nhiệm hoàn thiện công đoạn lắp ráp các chi tiết còn lại và bán ra thị trường.

Những chiếc xe buýt Mercedes-Benz bán tại thị trường Việt Nam sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện của địa phương.Theo đó, Daimler cung cấp loại động cơ Mercedes-Benz OM 457. Động cơ này có 2 tuỳ chọn công suất đầu ra là 349 mã lực và 422 mã lực.

Giải thích cho lý do chọn Thaco làm đối tác, Ông Till Oberwörder, lãnh đạo của Daimler Busescho biết, ông nhận thấy nhiều tiềm năng cho xe buýt của hãng tại khu vực Đông Nam Á. Đây là bước đi quan trọng, là tiền đề cho Daimler Buses mở rộng tầm ảnh hưởng và cơ hội phát triển trong mảng xe buýt tại toàn khu vực châu Á.

Bên cạnh đó, Việt Nam được Daimler đánh giá là thị trường xe buýt trọng điểm. Với khoảng 3.500 chiếc xe buýt bán ra, lớn hơn cả Tây Ban Nha và Ý.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Daimler (đơn vị sở hữu thương hiệu Fuso Mercedes-Benz) và Trường Hải đã ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, xe buýt Fuso tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, Thaco Trường Hải hiện nắm giữ trong tay các thương hiệu lớn gồm: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Mini, Thaco Bus, Thaco Truck và Fuso.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc