Thị Trường - 14/02/2016 8:28 AM
Giá xăng dầu giảm mạnh sẽ khiến các hãng xe điện gặp khó khăn, tuy nhiên sự tác động này là không mấy nặng nề đối với Tesla.

Đó là phát biểu của CEO Tesla, Elon Musk. Ông này cho biết: Các hãng xe điện chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng từ giá xăng dầu giảm. Nhưng nó chỉ mang ý nghĩa kinh tế tạm thời.

Giá xăng dầu giảm đã giúp doanh số bán hàng của các mẫu xe bán tải và SUV chạy xăng tại thị trường Mỹ tăng mạnh trong năm 2015. Giá xăng dầu sẽ tiếp tục giảm trong năm nay, thậm chí đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm qua.

Trước những khó khăn trước mắt, nhà lãnh đạo hãng xe điện hàng đầu thế giới vẫn tỏ ra khá lạc quan, thậm chí ông còn khẳng định Tesla sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ. Tesla đang lên kế hoạch tung ra thị trường 3 mẫu xe mới với giá khởi điểm dự kiến ​​từ 34.000 USD. “Ngay cả khi giá xăng dầu giảm thì tôi tự tin 3 mẫu xe mới này vẫn sẽ bán tốt”, Musk cho biết.

Sở dĩ, nhà lãnh đạo của Tesla tự tin như vậy là do 3 mẫu xe mới của hãng nhắm tới thị trường mục tiêu là Trung Quốc nơi đang bị ô nhiễm không khí trầm trọng, chính vì vậy các mẫu xe ít khí thải sẽ được ưu tiên.

Ba mẫu xe mới này sẽ được sản xuất ngay tại Trung Quốc và sẽ được bán ra trong khoảng 3 năm tới.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc