Thị Trường - 23/04/2015 1:01 PM
Suzuki vừa công bố thông báo triệu hồi 2 triệu xe hơi trên toàn cầu. Đợt triệu hồi này thậm chí bao gồm luôn cả một số xe mà hãng lắp ráp cho General Motors và Mazda.

Theo đó, có tổng cộng 1.873.000 chiếc xe bị triệu hồi tại Nhật Bản. Trong đó gồm các dòng Alto, Wagon R và Swift của Suzuki. Kể cả chiếc Chevrolet Cruze của General Motors và dòng Carol cùng AZ-Wagon của Mazda mà hãng xe Nhật lắp ráp. Những xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 1998-2009.

133.000 chiếc còn lại bao gồm 1 số dòng Suzuki và dòng Chevrolet Cruze được bán tại thị trường châu Âu và Úc.

Hơn 2 triệu xe này đều mắc một lỗi nghiêm trọng, một số trục trặc trong hệ thống khởi động có thể khiến cho công tắc bốc khói hoặc cháy.

Theo đại diện phát ngôn của Suzuki tại Nhật Bản, dù không có ghi nhận nào về thương vong do lỗi triệu hồi này gây ra nhưng đã có 67 báo cáo liên quan đến hiện tượng công tắc bóc khói. Tuy nhiên hãng không công bố thiệt hại tài chính liên quan đến đợt triệu hồi này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc