Thị trường ô tô, - 31/12/2021 07:30 AM
Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm 2022, cũng là kỷ niệm 75 năm thời điểm Ferrari mở xưởng xe đầu tiên vào 1947 và có thể trong năm sau sẽ đánh dấu nhiều sự kiện lớn của hãng.

Thương hiệu ngựa chồn nước Ý đang chuẩn bị các kế hoạch chào đón năm 2022 cũng là thời điểm hãng đã có hơn 75 năm khi Enzo Ferrari mở xưởng xe đầu tiên vào 1947, dù theo lý thuyết thì Auto Avio Costruzioni 815 là mẫu xe đầu tiên của Ferrari vào năm 1940.

sap-buoc-sang-75-nam-ra-doi-ferrari-nha-hang-logo-moi-co-the-gan-len-suv-dau-tien-cua-hang

Để kỷ niệm, Ferrari đã nhá hàng một logo đặc biệt mới có thể chỉ sử dụng trong năm 2022 cũng là năm mà theo các thông tin truyền thông thì thương hiệu ngựa chồn sẽ trình làng mẫu SUV đầu tiên có tên gọi Purosangue đồng thời đội đua Scuderia F1 cũng được kỳ vọng quay trở lại top đầu đường đua F1 cạnh tranh với các tên tưởi lớn như Mercedes và Red Bull.

sap-buoc-sang-75-nam-ra-doi-ferrari-nha-hang-logo-moi-co-the-gan-len-suv-dau-tien-cua-hang

Ngoài ra, phiên bản mui trần của Ferrari 296 GTB cũng được xác nhận ra mắt trng năm 2022 với cấu hình động cơ V6 hybrid với tên gọi mới GTS và một động cơ V12 mạnh mẽ hơn với công suất kỳ vọng vượt mốc 830 mã lực của 812 Competizione tuy nhiên chưa rõ được áp dụng trên mẫu xe nào.

Trong thời gian vừa qua, các nhân sự cấp cao của Ferrari cũng có sự thay đổi lớn khi tân CEO Benedetto Vigna lên nhận chức vào 1/9 đồng thời các lãnh đạo khác như giám đốc kỹ thuật Michael Leiters hay giám đốc sản xuất Vincenzo Regazzoni sẽ sớm rời vị trí. Theo nhiều thông tin chưa xác thực thì việc thay đổi này giúp hãng tập trung vào đội đua F1 nhiều hơn cũng như phát triển các kế hoạch điện hóa trong tương lai.

sap-buoc-sang-75-nam-ra-doi-ferrari-nha-hang-logo-moi-co-the-gan-len-suv-dau-tien-cua-hang

Ở thị trường Việt Nam, các mẫu xe Ferrari như Roma, F8 Spider, SF90 Stradale , SF90 Spider và sắp tới là 296 GTB đều có thể được đặt hàng từ chính hãng ngay tại đại lý. Theo thông tin từ đại lý trong thời gian tới số lượng xe chính hãng sẽ về nước nhiều hơn để phục vụ nhu cầu mua xe nhanh nhất hoặc có thể giao ngay mà không phải chờ đợi quá lâu từ 6 đến 9 tháng. Nhà phân phối Ferrari Việt Nam cũng cho biết khoảng đầu năm 2022 sẽ có giám đốc kỹ thuật người Ý thường trực nhằm mang đến dịch vụ bảo dưỡng tốt hơn cho những siêu xe Ferrari tại Việt Nam.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.