Thị Trường, - 27/02/2012 05:00 PM
Tiếp nối thành công với hai dòng xe có động cơ đặt ở phía trước là Cayenne và Panamera trong những năm vừa qua, Porsche bắt đầu phát triển dòng xe thể thao đa dụng (SUV) mới mang tên gọi Macan.

Lấy tên gọi mang ý nghĩa loài cọp (có nguồn gốc từ Indonesia) tượng trưng cho tính linh hoạt và sức mạnh, Macan được Porsche phát triển mang đặc điểm của một chiếc xe địa hình (off-road) hoàn toàn mới. Mẫu xe mới của Porsche sẽ là sự kết hợp của dòng xe thể thao với những tiện ích của một chiếc SUV.

Là dòng xe thứ năm của Porsche, Macan trở thành con bài chiến lược trong chiến lược kinh doanh 2018 mà hãng xe thể thao nước Đức đang hướng đến. Trả lời phỏng vấn về doanh số kỳ vọng với Macan, ông Bernhard Maier - Phó chủ tịch kinh doanh và tiếp thị của Porsche AG - cho biết, Porsche dự định Macan sẽ vượt qua sự thành công của Cayenne hiện tại.

Theo kế hoạch, mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Porsche sẽ xuất xưởng vào năm 2013. Dự án phát triển Macan với mức đầu tư 500 triệu Euro được ghi nhận là một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử hãng xe này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.