• Thị Trường - 25/02/2015 5:57 PM
  Mặc dù chỉ mới chỉ âm ỉ những thông tin về một chiếc xe hơi điện mang logo Táo cắn dở, kẻ thù truyền kiếp của Apple là Samsung đã có những động thái cho thấy cuộc chiến giữa 2 đại gia công nghệ sẽ tiếp diễn dai dẳng hơn bao giờ hết.
  Vào ngày 23/2 mới đây, đại diện của Samsung SDI, công ty chuyên cung cấp giải pháp năng lượng vật liệu của tập đoàn Samsung. Đã xác nhận với giới truyền thông về việc mua lại nhà cung cấp pin xe điện Canada là Magna International với số tiền chưa được tiết lộ.
   
  Magna International có trụ sở chính tại Aurora, Ontario, Canada. Hiện đang cung cấp công nghệ pin của mình cho Tesla và 2 mẫu xe đình đám i3, i8 của BMW. Ngoài ra theo WSJ, giám đốc điều hành của Apple đã bí mật bay đến Áo để gặp gỡ các nhà sản xuất bao gồm Magna Steyr thuộc Magna Internation để bí mật kêu gọi hãng này tham gia vào dự án Titan - dự án sản xuất chiếc xe điện của Apple.
   
  Cũng theo đại diện của Samsung, tất cả 264 nhân viên của Magna International, bao gồm cả mảng sản xuất, các trang web và hợp đồng kinh doạnh hiện có sẽ thuộc sở hữu của Samsung SDI. Thỏa thuận này sẽ " tăng cường khả năng của Samsung SDI cho việc phát triển pin xe điện" bằng cách kết hợp kết hợp chuyên môn về tế bào pin và mô đun cùng công nghệ đóng gói của Magna.
   
  Có thể nói cuộc chiến dường như đã bắt đầu khi Apple có động thái kêu gọi chuyên gia của các hãng khác và Samsung giáng đòn khi mua lại công ty mà Apple nhắm đến để hợp tác. Liệu hai gã khổng lồ công nghệ có tiếp tục đấu đá nhau ở thị trường xe hơi như ở mảng smartphone hay không là một câu hỏi có kết quả khá dễ đoán ngay từ lúc này.
   
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Apple biến iPhone và Watch thành chìa khóa xe

   Apple biến iPhone và Watch thành chìa khóa xe

   Khám Phá  - 08/02/2020 9:03 AM

   Ở thời điểm hiện tại, chìa khóa xe hơi dạng số đã không còn là một công nghệ xa lạ và ngày càng trở nên phổ biến hơn.

  • Toyota Prius 2020 ứng dụng công nghệ tiên tiến Apple CarPlay, đạt tiêu chuẩn công nghệ an toàn

   Toyota Prius 2020 ứng dụng công nghệ tiên tiến Apple CarPlay, đạt tiêu chuẩn công nghệ an toàn

   Khám Phá  - 19/09/2019 3:15 PM

   Siêu phẩm Prius của Toyota đang trên đà phát triển mạnh mẽ với những cải tiến vượt trội. Cùng với sự kế thừa của phiên bản 2019 ứng dụng công nghệ AWD hoàn toàn mới (AWD là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tính toán và chủ động truyền công suất đến trục trước - trục sau khi khởi động để ngăn bánh xe bị trượt).

  • 10 điều bạn cần biết về Apple Carplay

   10 điều bạn cần biết về Apple Carplay

   Khám Phá  - 12/06/2019 10:38 AM

   Apple vừa trình làng giao diện iOS 13 mới mang đến vô số thay đổi và đương nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến Apple CarPlay trên xe hơi thế hệ mới. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về Apple CarPlay cũng như thông tin nóng hổi về những cải tiến iOS 13 sẽ mang lại và những thay đổi này đòi hỏi gì ở người dùng CarPlay ngoài kia.

  • Apple Carplay của BMW, dịch vụ mất phí và mất luôn tín hiệu

   Apple Carplay của BMW, dịch vụ mất phí và mất luôn tín hiệu

   Khám Phá  - 13/05/2019 5:29 PM

   Một vài người dùng ở Anh và Mỹ đã phàn nàn về hệ thống Connected Drive của BMW. Việc mất tín hiệu ảnh hưởng đến những chiếc xe chạy Carplay, thứ mà BMW thu phí sử dụng hàng năm. Trang công nghệ 9to5mac đã báo cáo vấn đề này, cho rằng các khách hàng của BMW đã không được sử dụng dịch vụ trong nhiều ngày.

  • Tác động không ngờ của bút cảm ứng Apple với xe hơi

   Tác động không ngờ của bút cảm ứng Apple với xe hơi

   Khám Phá  - 22/04/2019 6:40 PM

   Theo trang tin The Drive, những chiếc bút cảm ứng Pencil 2 của Apple có thể khiến cho hệ thống chìa khóa thông minh keyless entry không thể hoạt động bình thường.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
  Tags: Apple, EV,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc