Thị Trường - 29/05/2017 4:16 PM
Hãng xe sang Rolls-Royce đã cho ra đời mẫu xe duy nhất được ví như kiệt tác, chiếc xe được tạo ra từ ý tưởng của khách hàng và được hoàn thành với những người có tay nghề thực sự xuất sắc của Anh Quốc.

rolls-royce-sweptail-–-kiet-tac-co-gia-13-trieu-usd

Có thể thấy rằng, chiếc xe xuất hiện tại buổi ra mắt như một ngôi sao đẹp không “góc chết”, toàn bộ đường nét, mũi chỉ, thậm chí đến từng chi tiết nhỏ nhất đều được thiết kế một cách vô cùng kỳ công và hoàn mỹ. Không có một giá tiền nào cụ thể, giá trị của chiếc xe chỉ có thể được tính bằng tâm ý, công sức của cả Rolls-Royce lẫn ông chủ ẩn danh.

rolls-royce-sweptail-–-kiet-tac-co-gia-13-trieu-usd

Phải mất tới 4 năm trời để hoàn thành kiệt tác Rolls-Royce Sweptail và khác hẳn với những khách hàng bình thường, vị khách ẩn danh này đến Rolls-Royce vào năm 2013 để cùng thảo luận, trình bày ý tưởng và sản xuất đứa con cưng của mình.

rolls-royce-sweptail-–-kiet-tac-co-gia-13-trieu-usd

Nhìn vẻ ngoài, ý tưởng phát triển Sweptail dựa trên những phiên bản Rolls-Royce từ năm 1920-1930 , ví như Phantom I Round Door từ năm 1925, Phantom II Streamline Saloon 1934. Những mẫu cổ điển như Gurney Nutting Phantom II 1934 và Park Ward 20/25 Limousine Coupe.

rolls-royce-sweptail-–-kiet-tac-co-gia-13-trieu-usd

Bên cạnh đó, Sweptail được phát triển dựa trên ý tưởng về một chiếc du thuyền xa hoa bậc nhất trước kia. Người xem có thể cảm nhận rõ điều này khi nhìn dòng xe từ trên xuống, trần xe được làm bằng tấm kính cong nguyên vẹn lớn nhất và phức tạp nhất mà hãng xe từng chế tác từ trước tới nay. Mui xe được tạo hình độc đáo khi bo lại hình chữ V cho đến phần đuôi xe, đây cũng là một phần nghĩa của tên xe, weptail có nghĩa đuôi cụp - đặc trưng của dòng coupe, cụm đèn hậu được thiết kế vuông vắn nhưng đầy quyến rũ.

rolls-royce-sweptail-–-kiet-tac-co-gia-13-trieu-usd

Thương hiệu xe sang Anh Quốc vẫn giữ được những nét đặc trưng với phần lưới tản nhiệt truyền thống, biểu tượng huyền thoại Spirit of Ecstasy vẫn ở vị trí quen thuộc. Điểm khác biệt dễ nhận thấy là phần đầu xe được nhấn nhá bởi 1 đường viền kim loại hình chữ nhật lớn bao trùm toàn bộ mặt trước.

rolls-royce-sweptail-–-kiet-tac-co-gia-13-trieu-usd

Bước vào khoang nội thất, những chi tiết được thiết kế rất lạ lẫm, độc đáo và không kém phần “cao ngạo”. Toàn bộ đường nét được chế tạo thủ công điêu luyện và tỉ mỉ, bảng điều khiển trung tâm dùng gỗ Macassar Ebony và Paldao.

Nhiều nguồn tin cho biết, chi phí sản xuất chiếc xe vào khoảng 13 triệu USD. Nếu đúng như vậy, thì đây là chiếc xe đắt nhất thế giới.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc