Thị Trường - 25/05/2015 11:30 AM
Tập đoàn PSA/Peugeot-Citroen và công ty liên doanh Dongfeng Motor Group dự định sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam cùng lúc với việc tiến hành sản xuất ở Malaysia.

Tờ Xinhua cho biết, tại Việt Nam Dongfeng Peugeot dự định sẽ hợp tác với tập đoàn THACO và bắt đầu sản xuất tại nước này vào cuối năm nay. Trong khi đó, tại Malaysia, liên minh này hợp tác với tập đoàn địa phương Naza và đang tiến hành sản xuất các dòng xe cỡ nhỏ.

Trả lời Reuters, Dongfeng Peugeot Citroen Automobile cho biết mục tiêu của việc đầu tư này là doanh số khoảng 8.700 xe ở khu vực Đông Nam Á trong năm nay và sản xuất 70.000 xe vào năm 2020

Vào năm ngoái, PSA và Dongfeng đã đồng ý thỏa thuận trị giá 3 tỷ EUR (tương đương 3,34 tỷ USD) để hãng xe Pháp khôi phục lại vị thế, thúc đẩy sản xuất và cải thiện tình hình kinh doanh của mình. Hãng Peugeot-Citroen cũng đồng ý rằng công ty liên doanh Trung Quốc này có thể bán được 1,5 triệu chiếc/năm vào năm 2020; cũng như dự định mở một công ty mới để chịu trách nhiệm cho việc kinh doanh ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt là Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Dongfeng nổi tiếng với các dòng xe tải, đầu kéo và xe chuyên dụng. Trong khi đó  thương hiệu xe Peugoet.gần đây được giới thiệu và phân phối tại Việt Nam qua Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (THACO). 

 • THACO: Lợi nhuận năm 2017 sẽ giảm mạnh bởi áp lực AFTA

  THACO: Lợi nhuận năm 2017 sẽ giảm mạnh bởi áp lực AFTA

  Thị Trường  - 15/04/2017 9:42 AM

  Năm 2016, THACO tiếp tục có một năm hoạt động khởi sắc khi “vượt mặt” rất nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam, trong đó có Vinamilk về doanh thu, đồng thời vượt qua tất cả các “đại gia” trong ngành ngân hàng hiện nay về lợi nhuận. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy, THACO khó duy trì được lợi nhuận siêu khủng này khi áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

 • THACO đặt mục tiêu giảm giá ô tô 5%/năm

  THACO đặt mục tiêu giảm giá ô tô 5%/năm

  Thị Trường  - 14/04/2017 10:53 AM

  Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO cho biết năm 2017 công ty tiếp tục đặt mục tiêu giảm giá thành sản phẩm, trung bình 5%/năm và lũy kế đến năm 2018 là 15%.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc