Thị Trường, - 16/12/2011 10:49 PM
Bộ Tài chính đang soạn thảo văn bản loại bỏ tờ khai nguồn gốc xe ôtô, xe gắn máy nhập khẩu vì cho rằng quy định hiện nay đang làm tăng thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và cơ quan Hải quan.

Theo Vụ Pháp chế (Bộ Tài chính), các thông tin được khai và xác nhận trên tờ khai nguồn gốc có đầy đủ trong tờ hai hàng hoá nhập khẩu và Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu do Cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp cho từng xe.

Vì thế, quy định doanh nghiệp khai và cơ quan Hải quan xác nhận tờ khai nguồn gốc là không cần thiết vì làm tăng thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và cơ quan Hải quan, không thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Bộ Tài chính cũng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đăng kiểm VN cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, xe môtô, xe gắn máy nhập khẩu hoặc thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, xe môtô, xe gắn máy nhập khẩu có cấp thêm liên 3 ghi rõ sử dụng cho xe nhập khẩu làm thủ tục đăng ký với cơ quan công an.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.