Thị Trường - 11/07/2018 4:51 PM
Nissan đã thừa nhận rằng việc thử nghiệm về khí thải cho các loại xe được chế tạo trên khắp nước Nhật Bản là hoàn toàn sai lệch.

Theo phát ngôn gần nhất, trang Reuters cho biết hãng xe đến từ Nhật Bản đã thừa nhận việc giả mạo kết quả thử khiệm khí thải được diễn ra lần đầu vào tháng 9 năm 2017.

nissan-thua-nhan-viec-lam-sai-lech-ve-thu-nghiem-khi-thai

Buổi thử nghiệm về khí thải và phân tích tính kinh tế nhiên liệu được thực hiện tại hầu hết các nhà máy Nissan ở Nhật Bản đều không đạt yêu cầu. Kết quả này đã ảnh hưởng đến 19 mẫu được bán tại Nhật Bản.

Nissan đã thuê công ty luật hàng đầu Nhật Bản Nishimura và Asahi để thực hiện một cuộc điều tra minh bạch và thực hiện các biện pháp xử lý phù hợp dựa trên kết quả.

Nissan là một trong 3 nhà sản xuất ôtô lớn của Nhật Bản và là một trong những biểu tượng với các sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng của đất nước này.

Vào tháng 10 năm ngoái, Nissan đã phải ngừng hoạt động của một số nhà máy tại Nhật Bản và triệu hồi 1,2 triệu chiếc xe sau khi họ phát hiện quy trình kiểm thử xe đã không được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn .

nissan-thua-nhan-viec-lam-sai-lech-ve-thu-nghiem-khi-thai

Nissan khẳng định rằng mặc dù dính líu vào các thí nghiệm giả mạo vừa rồi nhưng sẽ sớm tìm ra những nhà máy không bị ảnh hưởng để xuất khẩu các mẫu xe củng cố niềm tin từ khách hàng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc