Thị Trường - 22/01/2013 7:44 AM
	
Mặc dù, nền kinh tế thế giới bất ổn trong những năm qua, các loại xe giá rẻ, tiết kiệm ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng. Tuy nhiên, doanh thu của các dòng xe sang trọng và thể thao trên 130.000 USD không vì thế mà giảm, mà sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Nhu cầu lớn về dòng xe hạng sang và thể thao chủ yếu ra từ thị trường Mỹ và Trung Quốc, vì cả hai đều không chịu ảnh hưởng suy thoái kinh tế nhiều. Hiện tại, doanh thu của những chiếc xe này dự đoán sẽ tăng 35% vào năm 2015, con số cao nhất kể từ năm 2007 đến nay. Đó là nhờ doanh thu của hai tập đoàn Fiat và Volkswagen tăng 52% tại Bắc Mỹ, bao gồm các thương hiệu Ferrari, Maserati, Lamborghini, Bentley, Bugatti và Porsche.

Hiện tại, chiếc Maserati Levante SUV mà thị trường Mỹ đang mong đợi sắp ra mắt, chiếc xe này sẽ góp phần làm tăng doanh thu trong những năm tiếp theo. Ngoài ra phiên bản Quattroporte và Ghibli của BMW 5 Series được dự đoán sẽ đẩy doanh số chung của hãng lên 50.000 chiếc/năm vào năm 2015.

Trung Quốc cũng là một thị trường mạnh của xe thể thao, và hiện nay nước này đã chính thức trở thành “miền đất hứa” đối với các hãng xe nước ngoài, đương cử là Lamborghini. Trong khi đó, những chiếc xe mới toanh của Ferrari đang xuất hiện ngày một nhiều trên đường phố nước này.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thị trường xe sang – miếng bánh béo bở nằm trong tay ai?

  Thị trường xe sang – miếng bánh béo bở nằm trong tay ai?

  Thị Trường  - 15/09/2017 2:55 PM

  Kinh nghiệm và tiềm lực của Trường Hải được dự đoán sẽ đưa BMW trở thành cái tên đáng gờm trên thị trường phân phối xe sang. Tuy nhiên, những đối thủ của Trường Hải cũng không phải tay mơ.

 • Phía sau chiêu trò tăng, giảm giá ở thị trường xe ôtô

  Phía sau chiêu trò tăng, giảm giá ở thị trường xe ôtô

  Thị Trường  - 11/09/2017 7:53 AM

  “Chỉ sau một đêm tôi mất gần 200 triệu!”, một vị khách hàng vài hôm trước vừa vui mừng rước một chiếc Honda CR-V 2.4TG với giá 1,028 tỉ đồng và những tưởng được lời hơn những người mua trước 120 triệu cay đắng thốt lên khi biết tin mẫu xe này mới hạ giá tiếp 160 triệu, nâng tổng số tiền mất giá trong chưa đầy 4 tháng lên 280 triệu đồng.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc