Thị Trường - 29/10/2015 1:09 PM
Tại Tokyo Motor Show 2015, Daihatsu đã cho ra mắt hai mẫu xe mang phong cách cà phê di động có tên Tempo và mẫu xe có hình thù như viên thuốc con nhộng Nori Ori vô cùng ấn tượng.

Trong kế hoạch trưng bày tại triển lãm Ô tô Tokyo năm nay, ngoài hai mẫu xe từng công bố trước đó không lâu là Hinata và D-Base thì Daihatsu cũng giới thiệu đến các khách hàng hai mẫu xe tiện dụng trong đô thị khác ấn tượng không kém là Tempo và Nori Ori với ngoại hình nhỏ nhắn và đa dạng tính năng.

Concept Tempo xuất hiện lần này trong bộ khung màu cam, có hình dáng như viên nang. Tuy vậy Tempo vẫn là một dòng xe thương mại tiện dụng với khoang lái và cửa sau rộng rãi giúp người dùng có thể chứa được nhiều đồ vật, thậm chí biến nó thành tiệm cà phê di động hoặc một quán ăn đặc phong cách cá nhân.

Nói riêng về thiết kế, Tempo phiên bản Daihatsu sở hữu vách khoang chở khách phía sau có thể mở sang bên hông, nửa phía trên được dựng lên thành một mái hiên nhỏ đủ để che nắng hoặc bụi bặm, hỗ trợ song song đó là một hộc tủ kính nhỏ kéo dài từ ghế lái đến tận hốc bánh sau phía dưới mái hiên sẽ trở thành nhưng gian kệ nhỏ trưng bày đồ.

Nori Ori thì lại là mẫu xe có sàn khá thấp để người sử dụng xe lăn có thể hoàn toàn dễ dàng ra/vào mà không cần bất cứ sự hỗ trợ đặc biệt nào. Hệ thống cửa hông với một dốc khá thoải giúp việc mở cửa thuận tiện và di chuyển ra/vào xe an toàn.

Bên trong xe, nhờ việc bố trí hợp lí cũng như sử dụng vật liệu mỏng/nhẹ cho các hàng ghế nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, Daihatsu Nori Ori có chỗ dành cho hai chiếc xe lăn mà không cần phải gập hay thu gọn các hàng ghế cố định trên xe.       

Theo Daihatsu, các mẫu xe Tempo và Nori Ori phục vụ di chuyển trong các đô thị chật hẹp và hỗ trợ cho người già hoặc người bị hạn chế khả năng đi lại. Hiện giá chính thức của hai mẫu xe này vẫn chưa được công bố.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Nori Ori, Tempo,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc