Thị Trường - 05/09/2017 2:46 PM
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản 7000/NHNN-PC, hướng dẫn việc cấp giấy biên nhận để tài xế dùng thay cho bản chính đăng ký xe đang thế chấp tại ngân hàng.

ngan-hang-nha-nuoc-huong-dan-cap-giay-bien-nhan-xe-thé-cháp-ngan-hàng

Theo đó, tổ chức tín dụng (TCTD) nhận thế chấp có trách nhiệm cấp cho khách hàng một bản gốc giấy biên nhận thế chấp khi nhận thế chấp phương tiện giao thông trong thời hạn không quá 7 ngày làm việc.

Cũng theo văn bản 7000/NHNN-PC, thời hạn hiệu lực của giấy biên nhận thế chấp do các bên thỏa thuận nhưng không vượt quá thời hạn có hiệu lực của hợp đồng thế chấp.

Đối với các trường hợp thế chấp phương tiện giao thông trước ngày 1/9, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 31/8, TCTD thông báo cho khách hàng và cấp giấy biên nhận thế chấp.

Bên cạnh đó, kể từ ngày nhận được yêu cầu của bên thế chấp, trong thời hạn tối đa 07 ngày,  TCTD nhận thế chấp có trách nhiệm cấp một (01) bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, một (01) bản gốc Giấy biên nhận thế chấp cho bên thế chấp.

Văn bản xác nhận của TCTD về việc giữ bản chính giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đã cấp trước ngày 1/9 không có giá trị kể từ ngày 1/12/2017.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc