Thị Trường - 08/01/2020 5:30 PM
Tại CES năm nay, Mercedes-Benz đã trình làng một mẫu xe ý tưởng đặc biệt, được phát triển với sự giúp đỡ từ nhóm làm phim Avatar.

Được đặt tên là Advanced Vehicle Transformation (ATVR), bản concept này thể hiện tầm nhìn của các nhà nghiên cứu, thiết kế và kỹ sư tại Mercedes-Benz về tương lai của xe hơi. Đồng thời, nó cũng cho thấy một cách tương tác hoàn toàn mới giữa con người với máy móc và tự nhiên.

Nếu nhìn qua, không khó để nhận ra thiết kế đậm chất viễn tưởng chính là một trong những điểm đặc sắc nhất trên AVTR. Theo công bố, chiếc xe này được tạo hình dựa trên thiết kế One Bow với cảm hứng được lấy từ một số sinh vật xuất hiện trong bom tấn Avatar. Không những vậy, bản thân AVTR cũng được thiết kế để trở thành một sinh vật sống với khả năng đi ngang như cua theo góc 30 độ.

Một chiếc xe mang thiên hướng tương lai như AVTR sẽ không thể thiếu các công nghệ tiên tiến. Có thể kể đến công nghệ tương tác sinh học cho phép nó nhận diện nhịp tim và hơi thở của người dùng, hiển thị hình ảnh 3D, khả năng tự hành hay giao tiếp thông minh thông qua 33 tấm vảy ở phía sau. Tất nhiên, xe sử dụng hệ thống động cơ điện.

Ngoài ra, sự đột phá của AVTR còn được thể hiện thông qua các chất liệu có khả năng tái chế và rất thân thiện với môi trường. Nếu như các cell pin có nguồn gốc hữu cơ thì bộ ghế bên trong cabin được bọc bằng da nhân tạo Dinamica. Trong khi đó, các tấm thảm được làm từ một vật liệu có tên Karuun vốn có xuất xứ từ cây mây được trồng phổ biến tại Indonesia.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc