Thị Trường, - 24/11/2014 06:28 PM
Thay vì đem những mẫu xe ô tô đến triển lãm, MINI lại chọn một mẫu tay ga concept linh động có khả năng gấp gọn và sạc đầy ngay bên trong cốp xe hơi.

Theo hãng xe Anh, chiếc MINI Citysurfer sẽ là phương tiện giải quyết vấn đề đi lại trong thành phố, đặc biệt là ở những khu vực cấm xe hơi.

Mẫu xe tay ga này có trọng lượng chỉ 18 kg và được sạc bởi nguồn điện 12 volt – loại điện có thể tìm thấy trong cốp ở hầu hết các xe hơi hiện đại. Xe có kích thước nhỏ gọn như một chiếc máng trượt và có thể gấp gọn lại để chứa trong cốp.

Mẫu concept đặc biệt này có thể chạy ở vận tốc 24 km/h và đi được quãng đường từ 16-24 km sau mỗi lần sạc đầy. Các thông số về tốc độ và quãng đường đi được có vẻ không ấn tượng lắm đối với các tín đồ yêu xe, nhưng nó khá phù hợp với kích thước nhỏ gọn linh động của xe và nhu cầu đi lại hằng ngày của người dùng.

Xe được trang bị 2 bánh nhỏ sử dụng lốp khí nén với phanh dĩa trên mỗi bánh. Tuy có kích thước nhỏ, nhưng nhà thiết kế cũng đã tính toán để thêm các chi tiết chắn bùn cho 2 bánh. Ngoài ra, MINI Citysurfer còn sử dụng tay lái có khả năng điều chỉnh độ cao và bệ đỡ smartphone, giúp người dùng có thể định vị khi điều khiển xe.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.