Thị Trường - 04/07/2018 9:18 AM
Nếu nhu cầu của khách hàng đủ lớn, Mercedes-Benz có thể sẽ cho ra mắt biến thể động cơ tăng áp kép V8 4,0 lít của chiếc bán tải hạng sang X-Class.

Mercedes-Benz xác nhận thông tin sẽ cung cấp động cơ xăng V8 cho mẫu xe tải pick-up X-Class của mình. Chia sẻ với báo giới, ông Frank Schumacher,  Kỹ sư trưởng thiết kế X-Class cho biết không chỉ sẵn sàng nâng cấp động cơ diesel V6 để cạnh tranh với đối thủ mà còn nghiên cứu phát triển động cơ 8 xi-lanh nếu như nhu cầu của khách hàng đạt tới mức độ nhất định.

Mẫu bán tải sang trọng Mercedes-Benz X350 được xây dựng dựa trên nền tảng mượn từ Nissan NP300/Navara và Renault Alaskan, mẫu xe với tính năng linh hoạt vượt trội khi được trang bị 5 chế độ lái là Comfort, Eco, Sport, Manual, off-road.

Động cơ 6 tăng áp diesel 3.0 lít sản sinh công suất 258 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm, đi kèm với hộp số tự động 7G-Tronic Plus 7 cấp. Bên cạnh đó, một đặc điểm nổi trội trên Mercedes-Benz X350 là hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC có 3 chế độ như mạnh mẽ (4MAT), tăng lực kéo (4H, áp dụng cho chế độ off-road), và ổn định (4L).

Cách đây 1 năm, khi X-Class chính thức ra mắt, người đứng đầu bộ phận Mercedes-Benz Vans, ông Volker Mornhinweg đã khẳng định rằng: “X-Class không phù hợp với động cơ V8”. Tuy nhiên, Mercedes-Benz đã có sự thay đổi suy nghĩ ban đầu và sẵn sàng tạo ra bước chuyển mới nếu như nhu càu của khách hàng đủ lớn và đủ mạnh.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc