Thị Trường - 13/06/2012 9:04 AM
	
Mẫu xe cỡ nhỏ của SLS AMG lần đầu tiên lộ hình ảnh khi nguyên mẫu của nó chạy thử nghiệm tại Nurburgring, Đức.

Trước đây đã có tin đồn rằng, Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt mẫu xe kích thước nhỏ của siêu xe SLS AMG. Nhưng đã nhiều năm trôi qua hãng xe Đức vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về mẫu xe mới.

Tuy nhiên, mới đây các tay săn ảnh đã “chộp” được hình ảnh mẫu xe mới của Mercedes chạy thử nghiệm tại đường đua Nurburgring, Đức. Điều này đã xác thực những thông tin mà Mercedes đã từng công bố.


Thiết kế trưởng Gorden Wagener của Mercedes đã tiết lộ trước đó rằng mẫu xe mới sẽ được gọi là SLC và được xây dựng dựa trên nền tảng của SLS AMG. Gorden Wagener cũng cho biết thêm SLC sẽ có các yếu tố riêng biệt để trở thành một chiếc xe độc ​​lập.

Nguyên mẫu của SLC chạy thử nghiệm trong lớp vỏ bọc của SLS AMG. Từ những bức ảnh chụp được có thể thấy rằng SLC có chiều dài cơ sở ngắn hơn so với “đàn anh” SLS AMG. Các kỹ sư AMG đã khóe léo che đi phần đầu và đuôi xe của chiếc xe thử nghiệm. Điều này hứa hẹn chiếc xe sẽ có nhiều chi tiết thiết kế mới.

Dự kiến, hệ thống truyền động trên Mercedes SLC sẽ do AMG sản xuất. Các tùy chọn động cơ có thể là 5.5 lít V 8. Ngoài ra, không loại trừ khả năng Mercedes sẽ trang bị cho chiếc xe phiên bản động cơ V6 3.5 lít. Mercedes SLC phiên bản mạnh nhất có thể đạt công suất 500 mã lực.

Mercedes sẽ sử dụng các vật liệu nhẹ như nhôm hoặc sợi carbon để xây dựng hệ thống khung gầm và thân xe SLC nhằm mang đến một chiếc xe có trọng lượng nhẹ. SLC có thể vẫn sử dụng cửa kiểu lật cánh chim Gullwing như trên SLS AMG.

Dù mới chỉ đang phát triển ở giai đoạn ban đầu, nhưng có thể Mercedes SLC sẽ ra mắt vào cuối năm 2014 và được xem như phiên bản 2015. Với một mức giá hợp lý, Mercedes SLC sẽ cạnh tranh trực tiếp với Porsche 911 và Aston Martin Vantage V8.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc