Thị Trường, - 08/09/2012 07:06 PM
Số liệu thống kê tổng hợp từ các cơ sở đăng ký mới xe cơ giới và Công an Hà Nội cho thấy lượng ôtô, xe máy trên địa bàn Thủ đô được cấp biển số lần đầu trong 8 tháng vừa qua đạt khoảng 123.100 chiếc, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, số ôtô đăng ký mới có 12.300 chiếc, giảm 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn lượng xe máy đăng ký mới giảm xuống còn 101.800 xe, giảm tương ứng 47%.

Bảng số liệu mới còn cho thấy, số lượng người đăng ký học đào tạo lái xe ôtô, xe máy tại các trung tâm và số lượng giấy phép lái xe được cấp mới ở Hà Nội từ đầu năm cho đến nay cũng giảm đi một nửa.

Theo nhận định của một số chuyên gia, tình hình này sẽ còn tiếp tục kéo dài trong một vài tháng tới.

Lượng phương tiện đăng ký mới tại Hà Nội giảm mạnh được cho là bắt nguồn từ suy giảm đà tăng của nền kinh tế, kết hợp với chính sách tăng thuế, phí và cấm trông giữ xe tại 268 tuyến phố. Thị trường ôtô, xe máy sụt giảm, kéo theo lượng xe đăng ký mới cũng ít đi.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.