Thị Trường, - 03/11/2014 02:46 PM
Kể từ khi, Land Rover trình làng mẫu concept DC100 cách đây 3 năm, đã rất nhiều tin đồn về sự ra mắt của Defender hoàn toàn mới. Và bây giờ một báo cáo cho biết thế hệ tiếp theo Defender sẽ được trình làng vào mùa hè năm 2016.

Theo AutoCar, Giám đốc thiết kế Jaguar Land Rover, Gerry McGovern cho biết Defender hoàn toàn mới sẽ vượt ngoài mong đợi. Vào thời điểm hiện tại, nhiều người tin rằng thiết kế của Land Rover Defender 2016 sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của mẫu concept  DC100.

Land Rover sẽ chính thức “khai tử” dòng Defender hiện tại vào năm 2015 thay vì vào 2017 như kế hoạch trước đó. Lý do được đưa ra chính là do dòng xe SUV này không đáp ứng được tiêu chuẩn về an toàn và quy định khí thải mới mà châu Âu vừa ban hành. Trong đó, lượng khí thải vượt mức có thể được hãng xe Anh Quốc điều chỉnh bằng một loại động cơ mới. Tuy nhiên, chiếc SUV này lại khó có thể đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn mới khắt khe.

Để Defender có thể khắc phục được nhược điểm trên người tiền nhiệm, thế hệ mới cảu dòng SUV này sẽ sử dụng động cơ Ingenium mới trong đó có cả động cơ xăng và diesel được hỗ trợ bởi các bộ tăng áp.

Tương tự như loại được trnag bị trên Jaguar XE, động cơ Ingenium chắc chắn sẽ đi kèm với hộp số tay 6 cấp dưới dạng tiêu chuẩn, hộp số tự động 8 hoặc 9 cấp sẽ ở dạng tùy chọn. Động cơ V6 3.0 lít được cho là lựa chọn tốt nhất cho Land Rover Defender hoàn toàn mới.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.