Thị Trường, - 14/05/2013 09:11 PM
Đại diện hãng siêu xe Lamborghini đã xác nhận sẽ đưa chiếc SUV Urus đi vào sản xuất thương mại và những chiếc xe đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2017.

Với những gì đang làm, Lamborghini muốn chở thành một Porsche thứ 2 khi vừa có thể tập chung phát triển những mẫu xe chất lượng cao, trong khi phần lớn lợi nhuận thu được từ những chiếc xe có tính năng off-road và có thể là cả những chiếc sedan hạng sang.

Trong thực tế, Lamborghini có xe SUV trước cả Porsche. Chiếc xe thể thao đa dụng đầu tiên của hãng “siêu bò” được gọi là LM002 được sản xuất trong những năm 1986 đến năm 1993 với số lượng hạn chế chỉ 328 chiếc.

Tại buổi lễ kỹ niệm 50 năm thành lập thương hiệu đại diện hãng siêu xe Lamborghini đã xác nhận sẽ đưa chiếc SUV Urus đi vào sản xuất thương mại và những chiếc xe đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2017.

Không có nhiều thông tin được tiết lộ ngoài trừ thời điểm bán ra vào năm 2017, sẽ có 3.000 chiếc Urus được sản xuất và bán ra trên phạm vi toàn cầu. Mỹ, Anh, Trung Đông, Trung Quốc và một số nước tại khu vực châu Âu là thị trường chính mà Lamborghini nhắm tới.

Lamborghini Urus SUV ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm tại Bắc Kinh Auto Show 2012. Dự kiến, siêu xe mới của Lamborghini sẽ có giá khoảng 208.000USD và được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ các dòng SUV thế hệ tiếp theo của tập đoàn Volkswagen như Audi Q7 và sắp tới sẽ được sử dụng cho chiếc Bentley SUV thế hệ thứ ba, Porsche Cayenne và Volkswagen Touareg.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc