Thị Trường, - 15/05/2012 08:39 PM
Lamborghini Urus đã được ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh Auto Show 2012. Dự kiến, mẫu SUV cao cấp này sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2017.

Hiện tại Urus đang tiếp tục được nghiên cứu và phát triển thêm trước khi nó được sản xuất hàng loạt vào năm 2017. Một trong những nguyên nhân khiến kế hoạch sản xuất Urus bị chậm trễ là do Lamborghini cần thời gian để hoàn thiện thiết kế và nghiên cứu thị trường.

Theo ông Maurizio Reggiani - Kỹ sư trưởng của Lamborghini cho biết, Urus là mẫu xe nhẹ và tốt nhất trong phân khúc SUV. Do đó, “Chúng tôi dự tính bắt đầu sản xuất sớm hơn so với đầu năm 2017", ông Maurizio Reggiani cho biết thêm.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác là do Lamborghini phát triển Urus dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ các dòng SUV thế hệ tiếp theo của tập đoàn Volkswagen như Audi Q7 và sắp tới sẽ được sử dụng cho chiếc Bentley SUV thế hệ thứ ba, Porsche Cayenne và Volkswagen Touareg.

Trong khi cơ sở gầm bệ của các mẫu xe trên đều được chế tạo từ thép thì Lamborghini hy vọng có thể cắt giảm trọng lượng của Urus bằng cách sử dụng chất liệu sợi carbon nhiều hơn. Một trong số đó sẽ là cấu trúc hình chữ T kéo dài từ trục trước đến sau của xe. Các trục này được làm từ sợi carbon siêu cứng và nhẹ mà Lamborghini đã từng sử dụng cho chiếc Sesto Elemento Concept ra mắt vào năm 2010.

Các chất liệu nhẹ sẽ được sử dụng rộng rãi ở nội thất và cửa ra vào. Theo đó, trọng lượng mục tiêu mà Lamborghini đặt ra cho siêu SUV của mình là 1.996 kg, nhẹ hơn khoảng 440kg so với bất kỳ chiếc hiện tại nào thuộc phân khúc SUV hạng sang.

Ở một góc độ khác, Lamborghini đang hy vọng tìm kiếm một lựa chọn động cơ thích hợp. Reggiani cho biết, hãng đang tìm kiếm một động cơ V8, tăng áp kép, thay vì sử dụng loại V10 kích thước lớn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng xe sẽ sử dụng động cơ V8, dung tích 4.0 lít đang được trang bị trên dòng sản phẩm của Bentley và Audi. Đây là động cơ lý tưởng cho dòng xe SUV giúp xe có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ.

Lamborghini đề ra mục tiêu bán 3.000 chiếc Urus mỗi năm, gần gấp đôi doanh số hiện tại của hai chiếc Aventador và Gallardo. Dự kiến, thị trường mà Lamborghini Urus hướng đến là Mỹ, Nga, Trung Đông và Trung Quốc.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.