Xe mới, - 09/11/2021 09:40 AM
Ngày 11/11 tới đây, Kia sẽ giới thiệu concept xe điện thứ hai với tên gọi EV9. Đây sẽ là phiên bản xem trước của chiếc SUV chạy điện đầu bảng của thương hiệu này sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Theo thông tin được công bố trên trang mạng xã hội của Kia, chiếc SUV chạy điện của thương hiệu này sẽ được ra mắt vào 8 giờ tối ngày 11/11 (giờ chuẩn vùng vịnh – 11 giờ đêm giờ Hà Nội). Chiếc SUV này sẽ được gọi là EV9 và là chiếc xe điện đầu bảng của thương hiệu Kia trong tương lai.

Hình ảnh “nhá hàng” của chiếc xe cho thấy được thiết kế tổng thể và tên gọi của chiếc xe. Có thể thấy, thiết kế của EV9 khá tương đồng với chiếc SUV cỡ lớn Telluride, mẫu xe đang được đặt ở vị trí cao nhất trong dòng sản phẩm xe dùng động cơ đốt trong hiện tại. Ngoài ra, có thể thấy thêm được mui xe phẳng cùng thiết kế vuông vức tạo vẻ ngoài cứng cáp.

kia-chuan-bi-ra-mat-concept-suv-chay-dien-dau-bang-vao-ngay-11-11

Kia EV9 sử dụng chung nền tảng xe điện với Hyundai Ioniq 7, vì thế, nó có thể là một mẫu xe có ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi. Cùng với đó, chiếc xe cũng có thể có được biến thể với hai mô-tơ điện, dẫn động AWD với tổng công suất 308 mã lực. Cấu hình này sẽ được trang bị với viên pin 100 kWh với công nghệ nền tảng điện 800V.

Năm ngoái, thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc cho biết từ nay đến năm 2027, hãng sẽ ra mắt tổng cộng 7 chiếc xe điện dùng pin. Chiếc đầu tiên của nền tảng E-GMP là chiếc EV6 ra mắt hồi đầu năm nay và chuẩn bị được bán ra vào đầu năm sau. Nền tảng xe điện của Kia được sử dụng chung với Hyundai và có thể tùy biến độ lớn của xe, thích hợp sử dụng cho nhiều mẫu xe khác nhau ở nhiều phân khúc.

Kia EV9 concept sẽ là nền tảng để phát triển mẫu SUV chạy điện cỡ lớn đầu tiên của Kia, chính vì thế, thiết kế này sẽ là thiết kế gần giống nhất với xe thương mại sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Nhiều khả năng xe sẽ tiếp tục dùng ngôn ngữ thiết kế “Opposite Unite” đã được hãng ra mắt chung với EV6.

kia-chuan-bi-ra-mat-concept-suv-chay-dien-dau-bang-vao-ngay-11-11Bản dựng Kia EV9. Ảnh: CarBuzz

Kia Việt Nam đã giới thiệu xe điện EV6 đến khách hàng cách đây hơn một tháng và mẫu xe đó sẽ được bán ra vào giữa năm sau, vì thế, những mẫu xe điện của Kia, đặc biệt là phiên bản thương mại của EV9 rất có thể cũng sẽ được bán ra ở Việt Nam. Khi được bán ra, đây sẽ là những mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với những mẫu xe điện bình dân đến từ VinFast, mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn trong những năm tiếp theo đây.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.