Thị Trường, - 26/12/2011 04:41 PM
Trăn trở trước việc xe máy bị kẻ gian dùng vam bẻ khóa để trộm xe máy, ông Nhan Thành Út, tại quận 9, TP.HCM đã mất để nghiên cứu, chế tạo loại khóa mới có thể chống trộm xe. Hình dáng bên ngoài loại khóa này không khác khóa xe máy thông thường, tuy nhiên sự khác biệt nằm chính bên trong ruột khóa.

Với một ổ khóa xe máy thông thường, khi kẻ gian dùng vam đút vào để vặn thì các lá nhíp (bi) đang cài vào ổ khóa sẽ không chịu nỗi lực bẻ của vam, khi đó khóa sẽ bị phá. Khắc phục nhược điểm này, ông Út đã chế tạo thêm một chốt giữ trong lòng khóa, nhờ vậy, khi kẻ gian dùng vam bẻ khóa, chốt này bung ra, cài vào ổ khóa nên vam không quay được ruột khóa để mở.

Hiện ông Út đã nộp đơn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho loại khóa chống trộm xe máy này và đã được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn hợp lệ. Ông đã cho sản xuất một số bộ khóa mới này cho xe Dream, Wave, Air-Blade; SH... Giá khóa từ 150.000 -800.000 đ/bộ (tùy loại xe).

Bạn đọc quan tâm đến khóa chống trộm xe máy có thể liên hệ với ông Nhan Thành Út qua số điện thoại: 0121999570, hoặc email: nhanthanhut@gmail.com.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất