Thị Trường - 23/09/2016 8:56 AM
Honda City là một trong những dòng xe làm nên tên tuổi cho hãng xe Nhật Bản tại thị trường Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Người tiêu dùng tại một số thị trường trong đó có Việt Nam thường biết đến City với phiên bản sedan, nhưng dòng xe này lại có thêm phiên bản hatchback và một số biến thể được xây dựng cùng chung nền tảng.

Cùng điểm qua 7 biến thể dựa trên Honda City.

1. Honda Grace Hybrid

Honda Grace Hybrid là một phiên bản xe xanh của City, đây cũng là hướngđi mới của hãng xe Nhật Bản khi người tiêu dùng có những phản ứng tiêu cực với động cơ diesel và hưởng lợi từ những chính sách ưu đã xe xanh từ một số quốc gia.

Tại Nhật Bản Grace Hybrid được trang bị động cơ 1.5L i-VTEC Atkinson cho công suất 108 mã lực và mô-men xoắn 134 Nm, kết hợp cùng một động cơ điện cung cấp 27 mã lực. Năng lượng được truyền tới các bánh xe thông qua hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép.

kham-pha-7-bien-the-cua-honda-city

2. Honda Freed

Được xây dựng dựa trên City, Honda Freed là một mẫu xe đa công năng khi có thể cung cấp 5, 6 hoặc 7 chỗ ngồi. Tương tự như Grace, Freed là một mẫu xe Hybrid với trang bị hệ truyền động tương tự.

kham-pha-7-bien-the-cua-honda-city

3. Honda Greiz

Là tên gọi khác của Honda City tại thị trường Trung Quốc, Greiz có phần đầu  và duôi xe cải tiến nhăm tạo chút khác biệt. Honda Greiz được sản xuất bởi liên doanh Guangzhou-Honda JV.

kham-pha-7-bien-the-cua-honda-city

4. Honda Gienia

Khác với Greiz,  Honda Gienia là phiên bản hatchback của City và được sản xuất bởi Dongfeng Honda JV. Dự kiến, Honda Gienia sẽ được trình làng tại Trung Quốc vào tháng sau.

kham-pha-7-bien-the-cua-honda-city

5. 6. Honda City Modulo và Honda City Mugen

Nhiều quốc gia tại thị trường Đông Nam Á đã được phân phối 2 phiên bản City Modulo và City Mugen. Đây là các phiên bản thể thao của City với bộ bodykit gồm: Mâm xe kích thước lớn, cánh giá bên, ghế ngồi bọc da..

kham-pha-7-bien-the-cua-honda-city

7. Honda City CNG

Dành cho thị trường Thái Lan, Honda City CNG được trang bị động cơ 1.5 lít i-VTEC tương tự bản tiêu chuẩn nhưng đã được tinh chỉnh để đạt công suất 100.5 mã lực và mô-men xoắn 127 Nm.

kham-pha-7-bien-the-cua-honda-city

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc